rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:42 GMT+7

Hơn 200 VĐV dự giải vô địch Muay toàn quốc năm 2017

Cập nhật 09:37 ngày 23/05/2017
(Thể thao đỉnh cao) - Tối 22/5, Sở VHTT TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Thể dục thể thao Quận 5 tổ chức khai mạc Giải Muay vô địch toàn quốc năm 2017 với sự tham gia của 205 vận động viên đến từ 18 đoàn trong cả nước.
Hình ảnh: Hơn 200 VĐV dự giải vô địch Muay toàn quốc năm 2017 số 1
Toàn cảnh lễ khai mạc

Ngoài các đơn vị mạnh như Công an Nhân dân, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước… giải năm nay còn thu hút 3 đơn vị lần đầu tiên tham dự là Tiền Giang, Đắc Nông, Bến Tre cùng sự trở lại của An Giang sau nhiều năm vắng bóng. Đáng chú ý, giải có sự góp mặt của những võ sĩ xuất sắc thuộc thành phần ĐTQG như Nguyễn Trần Duy Nhất, Lê Hoàng Đức, Võ Văn Đài, Bùi Yến Ly…

Ông Giáp Trung Thang, Tổng thư ký Liên đoàn Muay Đông Nam Á, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Muay Việt Nam cho biết: "Qua giải vô địch toàn quốc kỳ này sẽ tuyển chọn được các  vận động viên trẻ tại sân chơi này sẽ tạo điều kiện cho các em thi đấu nhiều hơn. Qua đó sẽ chuẩn bị một số giải quốc tế như sắp tới là giải trẻ tại Thái Lan. Hiệu ứng từ các em vừa vô địch thế giới cũng sẽ giúp cho nhiều người chơi môn này hơn và qua đó giúp cho phong trào phát triển".

Đặc biệt, tại giải Muay toàn quốc năm nay có sự góp mặt của võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất vừa đăng quang lần thứ 7 vô địch thế giới và võ sỹ Hoàng Đức lần đầu tiên chinh phục HCV hạng cân 48 kg. 

 Theo đó, Duy Nhất cho biết sẽ nỗ lực hết mình giành HCV nhằm có bước chạy đà tốt nhất cho SEA Games 29.Tấm HCV SEA Games cũng là khát vọng lớn nhất của Nguyễn Trần Duy Nhất sau lần lỗi hẹn ở SEA Games 2013. “Độc cô cầu bại” đã bị trọng tài o ép, nên thất bại một cách đáng tiếc.

Các VĐV nam và nữ thi đấu đối kháng ở 18 hạng cân với các nội dung vô địch từ 18 tuổi trở lên và 15 hạng cân trẻ. Các trận đấu sẽ diễn ra liên tục từ 14 giờ mỗi ngày, từ ngày 22 đến 27/5. 

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi