rss
Thứ năm, 13/08/2020 | 02:22 GMT+7

Hơn 30.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tại TPHCM

Cập nhật 08:58 ngày 14/07/2020
(Thể thao phong trào) - Sáng ngày 12/7, Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2020 đã được phát động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện năm nay thu hút hơn 30.000 người trên khắp các quận huyện tham gia. Trong đó, hơn 5.000 người tham gia chạy ở hai cự ly gồm 4,5 km và 2 km ở cấp thành phố.

Hình ảnh: Hơn 30.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tại TPHCM số 1

Tham dự ngày chạy Olympic có ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam; ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM… cùng với hơn 8.000 VĐV đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị Lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân Thành phố tham gia đầy khí thế. 

Ngày chạy Olympic với 2 lộ trình 4,5km và 2km đã diễn ra trong không khí hân hoan và thời tiết mát dịu của buổi sáng trong lành tại TP.HCM. Cỗ vũ cho ngày chạy là màn đồng diễn rất sôi động và đẹp mắt của 2000 học sinh đến từ 36 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh: Hơn 30.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tại TPHCM số 2

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ thành phố góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Từ đó nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn minh lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Hình ảnh: Hơn 30.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tại TPHCM số 3

 Ngày chạy Olympic toàn dân là sáng kiến được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án Quốc gia 641 triển khai từ năm 2016, thuộc khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam. Các hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ được cải tiến thành những bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, phù hợp với thể trạng của lứa tuổi tiểu học, mang lại cho các em những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập. Chương trình đang được triển khai tại 150 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh và sẽ mở rộng đến các trường ở khắp các tỉnh thành. Điều này càng cần thiết và quan trọng hơn hết khi trẻ bắt đầu quay lại cuộc sống “bình thường mới” sau thời gian qua.

Phương Thảo


 

 
Bình luận (0)
Gửi