rss
Thứ năm, 13/08/2020 | 01:49 GMT+7

Hơn 500 VĐV Trung tâm HLTTQG Hà Nội tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Cập nhật 12:17 ngày 23/07/2020
(Trong nước) - Xúc động trước vong linh các Anh hùng liệt sỹ, hơn 500 VĐV Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã bày tỏ lòng thành kính dâng hương tại nghĩa trang Tây Tựu và nghĩa trang Mai Dịch vào chiều 23/7 thầm nguyện noi gương thế hệ cha anh, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng tập luyện mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Hình ảnh: Hơn 500 VĐV Trung tâm HLTTQG Hà Nội tri ân các anh hùng, liệt sĩ số 1
Hơn 500 VĐV thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội thành kính trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ.
 

Là hoạt động truyền thống của Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì quê hương, đất nước nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Hơn nữa, còn là dịp để giáo dục truyền thống, đạo đức cho các VĐV trẻ ý thức rõ về trách nhiệm của mình khi thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Với hơn 500 VĐV thuộc 30 đội tuyển đang tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã dâng hương tại nghĩa trang Tây Tựu và nghĩa trang Mai Dịch. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội: Đối với mỗi một VĐV thuộc các Trung tâm HLTTQG nói chung và Trung tâm HLTTQG Hà Nội nói riêng, thì việc tổ chức hoạt động này nhằm giáo dục VĐV tri ân, thành kính trước những lớp cha anh đã xây dựng bảo về nền độc lập tự do cho ngày hôm nay. Và khi VĐV đến thắp những nén hương tưởng nhớ này, các em hiểu được rằng những đóng góp của mình còn rất nhỏ đối với những gì thế hệ đã đi trước, chính vì thế sẽ nỗ lực trong tập luyện mang vinh quang về đất nước.

Tại lễ dâng hương, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các cán bộ, HLV, VĐV cam kết nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thi đấu hết mình, lập công tại các đấu trường. Hoạt động này cũng sẽ truyền ngọn lửa quyết tâm, tinh thần dân tộc để mỗi VĐV tự ý thức hơn nữa khi khoác lên mình màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. VĐV Đinh Thị Bích (điền kinh) cho biết: Đây là hoạt động đầy ý nghĩa hàng năm của Trung tâm HLTTQG Hà Nội trong những ngày cả đất nước hướng về sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, đã hy sinh phần xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Bản thân em xin hứa hàng ngày sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu hết mình để nâng cao thành tích của thể thao nước nhà, sánh vai với bạn bè thế giới  cũng như  góp phần nhỏ vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Bắc Sơn

 

Bình luận (0)
Gửi