rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 23:48 GMT+7

Hơn 500VĐV tham dự Giải vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2019

Cập nhật 15:14 ngày 10/08/2019
(Trong nước) - Ngày 10/8 Giải vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 đã diễn ra thu hút sự tham gia của 52 đội trong cả nước với trên 500 vận động viên theo các hạng của lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trung niên, cao niên.

Hình ảnh: Hơn 500VĐV tham dự Giải vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2019 số 1

Giải đấu do Tổng cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Bộ môn khiêu vũ thể thao TP.HCM tổ chức.

Giải đấu lần này quy tụ 536 VĐV đến từ 51 đơn vị tỉnh, thành, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc tranh tài ở 301 nội dung, trong đó có 47 đôi VĐV đến từ 11 đơn vị đăng ký tham gia 12 nội dung giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia. Ở dung Latinh sẽ bao gồm 5 điệu Samba, Chachacha, Rumba, Pasodoble, Jive và Latinh 1 điệu; Standard gồm 5 điệu Waltz, Tango, Viennese Waltz, Foxtrot, Quickstep và Standard 1 điệu theo các hạng của lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trung niên, cao niên.

Tổng cục TDTT sẽ phong đẳng cấp kiện tướng quốc gia cho các vận động viên giành huy chương Vàng, cấp 1 quốc gia cho vận động viên giành huy chương Bạc, Đồng.

Hình ảnh: Hơn 500VĐV tham dự Giải vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2019 số 2

Đây là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) trên toàn quốc. Qua đó, đánh giá trình độ của các VĐV thuộc các đơn vị tỉnh thành trong cả nước, đồng thời tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30 tại Philippines.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào những vòng thi đấu ở 2 hệ thống bảng Latin và Standard. Với những bài nhảy sôi động và đẹp mắt, các VĐV đã đem đến cho khán giả tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng sự ngạc nhiên, thích thú đối với môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật và vẻ đẹp thể hình này.

 Ngọc Mai - Anh Thư

 

Bình luận (0)
Gửi