rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:18 GMT+7

Hợp tác dự án "Thể thao kiến tạo xã hội phát triển" giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ

Cập nhật 14:51 ngày 12/07/2018
(Trong nước) - Chiều 11/7, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi tiếp bà Molly Stephenson - Tham tán văn hóa, thông tin Đại sứ quán Mỹ và các thành viên trong đội Bóng chuyền nữ trẻ Hoa kỳ.
Hình ảnh: Hợp tác dự án Thể thao kiến tạo xã hội phát triển giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ số 1
 Tổng cục TDTT đã tích cực phối hợp với Đại sứ Quán, thông báo đến các đơn vị, địa phương về các chương trình dự án học bổng phát triển thể thao của Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến chào mừng bà Molly Stephenson và các thành viên trong đoàn đã tới thăm và làm việc tại Tổng cục Thể dục Thể thao.

Tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Tổng cục TDTT đánh giá cao sáng kiến phát triển thể thao ở dự án “Thể thao kiến tạo và phát triển” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với nhiều ý nghĩa: tăng cường giao lưu giữa các VĐV bóng chuyền nữ trẻ của cả hai nước, tạo điều kiện cho các đối tượng dễ tổn thương trong xã hội có cơ hội học hỏi và hiểu biết (đối tượng vận động viên của phía San Diego phần lớn là các học sinh nữ vô gia cư được tập bóng chuyền tại trường trung học và cácCLB).

Tổng cục TDTT luôn sẵn sàng tăng cường quan hệ hợp tác với phía Hoa Kỳ và phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cùng triển khai các dự án phát triển thể thao. Trước đây hai Bên đã tổ chức thành công dự án đưa đoàn Bóng chuyền trẻ gồm các VĐV đến từ nhiều tỉnh ở Việt Nam đi giao lưu tại Hoa Kỳ năm 2001.

Thời gian gần đây Tổng cục TDTT đã tích cực phối hợp với Đại sứ Quán, thông báo đến các đơn vị, địa phương về các chương trình dự án học bổng phát triển thể thao của Hoa Kỳ tuy nhiên đến nay chưa có ứng viên được lựa chọn. Tổng cục sẽ tiếp tục phối hợp và động viên các cán bộ, nhân sự công tác trong ngành thể thao mạnh dạn tham gia ứng cử các dự án này. Tổng cục mong muốn Đại sứ quán Hoa Kỳ tiếp tục giữ mối liên hệ với Tổng cục và cùng triển khai các hoạt động phát triển thể thao.

Được biết San Diego có Trung tâm thể thao Olympic đa môn, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ xem xét khả năng cử đoàn khảo sát tập huấn tại Trung tâm này trong những năm tới.

Dự án “Thể thao kiến tạo và phát triển” được xây dựng, xuất phát từ ý tưởng của phía Hoa kỳ, đối tượng hướng đến là các em thiếu niên có độ tuổi từ 16 – 18, hiện đang theo học tại các trường học (dành cho trẻ vô gia cư, các tổ chức bảo trợ xã hội, các trung tâm giáo dục đối với trẻ gặp những hoàn cảnh đặc biệt…) được học và tập luyện môn Bóng chuyền tại nơi các em đang học tập.

Hình ảnh: Hợp tác dự án Thể thao kiến tạo xã hội phát triển giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ số 2
Các thành viên đội bóng chụp ảnh lưu niệm tại Tổng cục TDTT.

Tại Việt Nam, đại sứ quán Hoa kỳ phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và các đơn vị liên quan trong tháng 3 vừa qua đã đón đoàn tiền trạm của Mỹ tới thăm và khảo sát ở một số các địa phương nhằm triền khai Dự án này được hiệu quả và sớm đi vào thực tiễn hơn.

Ngay sau khi triển khai xong các kế hoạch của Dự án tại Việt Nam, vào tháng 10 tới đoàn sẽ tiếp tục thực hiện dự án này tại Lào.

Vui mừng, ghi nhận sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, bà Molly Stephenson - Tham tán văn hóa, thông tin Đại sứ quán Mỹ đã gửi lời cảm ơn về sự hợp tác, phối hợp tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc triển khai thực hiện Dự án “Thể thao kiến tạo và phát triển”.

Bà Molly Stephenson cho rằng: Mục đích mà dự án hướng tới chính là tạo nên một môi trường học tập, rèn luyện Thể thao lành mạnh đối với các trẻ em chịu nhiều thiệt thòi không có cơ hội tham gia theo học tại các trường học công lập, quốc tế - nơi có môi trường học tập và cơ sở vật chất phục vụ tốt cho môn học giáo dục thể chất.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi