rss
Thứ sáu, 18/10/2019 | 17:00 GMT+7

Hợp tác với Wolfsburg, VFF kỳ vọng cầu thủ Việt Nam được thi đấu tại Bundesliga

Cập nhật 16:41 ngày 18/06/2019
(Trong nước) - Ngày 18.6, VFF đã ký thỏa thuận hợp tác với CLB VFL Wolfsburg (CHLB Đức), đang thi đấu tại Bundesliga. Theo đó, biên bản ghi nhớ của VFF với CLB Wolfsburg có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc.

 

Hình ảnh: Hợp tác với Wolfsburg, VFF kỳ vọng cầu thủ Việt Nam được thi đấu tại Bundesliga số 1
Tham dự lễ ký kết còn có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt là ông Pierre Michael Littbarski - Đại sứ CLB Wolfsburg. Ông Pierre Michael Littbarski là một trong những danh thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Đức thập niên 80. Cựu danh thủ này từng cùng đội tuyển Đức hai lần đoạt ngôi Á quân World Cup 1982, 1986 trước khi đăng quang ngôi vô địch 1990. 

Trước câu hỏi của báo chí về cơ hội thi đấu tại giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) của cầu thủ Việt Nam, trong đó có những điểm sáng đang là học trò của HLV Park Hang-seo như Quang Hải, Văn Hậu, Công Phượng... nhà vô địch thế giới Pierre Littbarski chia sẻ:

"Bóng đá thực ra rất đơn giản thôi, nếu bạn có tài năng thì chắc chắn sẽ có cơ hội thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu trên thế giới, trong đó có Bundesliga.

Cuộc hợp tác này, không chỉ mở ra cơ hội phát triển cho bóng đá Việt Nam mà còn hướng đến cơ hội cho các cầu thủ trong nước có cơ hội thi đấu tại Đức. 

Ông Pierre Michael Littbarski cho biết: "Bundesliga rất quan tâm đến các thị trường bóng đá tiềm năng như Việt Nam. Việt Nam có người hâm mộ đông đảo và rất cuồng nhiệt với bóng đá. CLB Wolfsburg mong sẽ có cơ hội trình diễn cho người hâm mộ Việt Nam xem.

Bóng đá cần những tài năng, vì vậy trước mắt VFF phải phát triển mạnh mẽ giải V.League để tìm kiếm những tài năng. CLB Wolfsburg cũng như chiến lược của Bundesliga là sẽ mở rộng tìm kiếm tài năng bóng đá ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi