rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:21 GMT+7

Hướng tới chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Tháng Thể dục thể thao cho mọi người!

Cập nhật 06:28 ngày 25/02/2019
(Thể thao phong trào) - Tháng 3 hàng năm được coi là tháng của các hoạt động thể thao. Rất nhiều các sự kiện TDTT lớn diễn ra trong dịp này nhằm mục đích hướng tới chào mừng ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Như một hoạt động truyền thống, có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động nhân dân cả nước tập luyện TDTT, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” được coi là hoạt động nổi bật, có tính cổ động rất cao...
Chạy vì sức khỏe toàn dân!
 
Hình ảnh: Hướng tới chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Tháng Thể dục thể thao cho mọi người! số 1
 
 
Lãnh đạo Bộ VHTTDL cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT tham gia chạy hưởng ứng "Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân"
 
Theo đó, Bộ VHTTDL yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai Ngày chạy Olympic tại địa phương, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic và thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao.
 
Vận động tổ chức Ngày chạy Olympic tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn quốc; Vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và doanh nghiệp tham gia, tổ chức Ngày chạy Olympic; Phấn đấu đạt 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.
 
Tùy tình hình thực tế tại các địa phương, phát huy tính chủ động sáng tạo trong việc tổ chức, lồng ghép với các hoạt động TDTT chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3/2019 trên cơ sở chương trình gồm: Lễ chào cờ, hát quốc ca; đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổ chức chạy đồng hành (tối thiểu 1 km). Các địa phương có thể tổ chức thi chạy giữa các khối hoặc lồng ghép tổ chức thi đấu các giải chạy thể thao quần chúng...
 
Về nội dung khẩu hiệu tuyên truyền gồm: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn”. Các địa phương đều được chỉ đạo tăng cường tuyên truyền về Ngày chạy trên các phương tiện thông tin đại chúng như: truyền hình, phát thanh, báo chí hàng ngày.
 
Ông Phạm Đông Anh - Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng - Tổng cục TDTT cho biết: “Thời gian tổ chức đồng loạt Ngày chạy sẽ diễn ra vào 7 giờ sáng chủ nhật ngày 24/3/2019, tại các xã, phường, thị trấn, các địa điểm công cộng trên địa bàn, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của các địa phương, đơn vị có thể tổ chức vào những ngày khác trong tháng 3/2019. Với ngày chạy năm nay, chúng ta không chọn đơn vị làm điểm trên toàn quốc mà chính các địa phương sẽ tự chọn đơn vị điểm của mình để tổ chức làm ngày chạy điểm”.
 
Cũng theo ông Phạm Đông Anh: Dù đến thời điểm hiện tại trên cả nước mới có khoảng 10 tỉnh, thành gửi kế hoạch triển khai ngày chạy, nhưng chắc chắn các địa phương đều đưa ra các mục tiêu cụ thể, trong đó phát động 80-90% đơn vị trong tỉnh chiếm khoảng 10% dân số tham gia vào Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
 
Ngày chạy nhằm tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện TDTT, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
 
Hình ảnh: Hướng tới chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Tháng Thể dục thể thao cho mọi người! số 2
 
Giải kéo co là giải thể thao thường niên do Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức nhằm chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 
 
Lồng ghép nhiều hoạt động chào mừng ngày Thể thao Việt Nam 27/3
 
Chào mừng Ngày 27/3 - Ngày Thể thao Việt Nam, ngoài những giải thể thao cơ bản thì rất nhiều hoạt động liên quan đến thể thao trong tháng 3 được phát động khắp các địa phương nhằm hướng tới ngày này.
 
Tổng cục TDTT cũng có những hướng dẫn các địa phương tổ chức các giải thể thao tại địa phương mình. Tổ chức thi đấu các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian mang đặc trưng riêng có của địa phương. Vụ TDTT quần chúng cho biết sẽ tổ chức Giải vật dân tộc tại Quốc Oai - Hà Nội; giải đẩy gậy, kéo co ở Vĩnh Phúc. Phối kết hợp với Trung ương đoàn, Hội đồng Đội trung ương tổ chức giao lưu, thi đấu giao hữu các giải thể thao...
 
Ở nhiều địa phương, ngay từ những ngày sau Tết đã có kế hoạch tổ chức nhiều giải thể thao vừa để chào Xuân, cũng đồng thời là hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam.
 
Đặc biệt, như mọi năm, ở các tỉnh đều tổ chức giải chạy việt dã nhân dịp chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam. Đây là môn thể thao tập thể nên sẽ tạo được hiệu ứng rất cao trong việc vận động đông đảo người dân tham gia. Bên cạnh có nội dung cho các VĐV chuyên nghiệp của các địa phương tham gia tranh tài còn có nội dung phong trào để mọi giới, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia. Từ đó góp phần, tạo nên một phong trào chạy việt dã rộng khắp trên cả nước.
 
Có thể nói, tháng 3 sẽ là tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người, nên các hoạt động này mang ý nghĩa rất lớn và thông điệp rất lớn không chỉ dừng lại ở việc Chào mừng ngày lễ lớn của ngành mà xa hơn, còn là dịp để nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tác dụng của việc tập luyện TDTT thường xuyên. Qua đó, chọn được những môn thể thao phù hợp với bản thân để tập luyện nâng cao sức khỏe...
 
Phương Thảo
Bình luận (0)
Gửi