rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:15 GMT+7

HUY CHƯƠNG VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA CỬ TẠ

Cập nhật 14:00 ngày 08/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Tại ngày thi đấu đầu tiên của môn Cử tạ tại đấu trường Asian Para Games 3 – 2018, VĐV cử tạ nổi tiếng Nguyễn Bình An đã chiến thắng áp đảo, giành được tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển cử tạ NKT quốc gia và nhận thưởng nóng ngay 40 triệu từ nhà tài trợ.

Hình ảnh: HUY CHƯƠNG VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA CỬ TẠ số 1

VĐV cử tạ Nguyễn Bình An mang tấm huy chương vàng thứ 2 về cho đoàn thể thao NKT Việt Nam

Nguyễn Bình An đã giành HCV với thành tích 178kg, tạo áp lực và khoảng cách khá xa với người giành được HCB, VĐV người Kazakhstan, chỉ cử được 157kg.

Nguyễn Bình An vẫn còn tiếc nuối, bởi anh còn mong muốn vượt qua thành tích 180kg của chính mình và phá vỡ kỷ lục 183kg của châu Á.

Hình ảnh: HUY CHƯƠNG VÀNG ĐẦU TIÊN CỦA CỬ TẠ số 2

 VĐV cử tạ Nguyễn Bình An nhận quà tặng từ nhà tài trợ 

Chia sẻ với truyền thông sau khi chiến thắng, Bình An cho biết: “Tôi rất vui mừng vì giữ được phong độ tại trận đấu này. Tuy nhiên, tôi còn mong mỏi được phá kỷ lục châu Á hơn, chỉ còn một chút thôi nữa là tôi đã vượt qua. Dù vậy, đây chính là động lực để tôi tập luyện nỗ lực hơn”.

Ngay sau Bình An, sẽ đến VĐV Đặng Thị Linh Phượng, hạng cân 50kg nữ. Phượng cũng là người mang hy vọng vàng của đoàn thể thao NKt Việt Nam, bởi tại 2016, Linh Phượng dự Paralympic tại Brazil đã đoạt HCĐ với mức nâng 102kg.

Tiếp sau Linh Phượng lại là một “huyền thoại” của cử tạ NKT Việt Nam, VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan. Thành tích và kinh nghiệm thi đấu của Tuyết Loan là nhiều lần liên tiếp tham dự Paralympic, 6 kỳ Para Games và hàng chục cuộc thi vô địch châu Á và thế giới. Thành tích của chị rất ổn định.

Trận đấu cuối cùng là của VĐV Nguyễn Văn Phúc hạng 59kg.

Hồng Hà
Bình luận (0)
Gửi