rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 06:01 GMT+7

Hủy giải ATP 500 Citi Mở rộng

Cập nhật 09:46 ngày 23/07/2020
(Quốc tế) - Giải đấu ATP 500 tại Washington D.C. - Giải Citi Open đã chính thức bị hủy bỏ. Theo đó BTC của giải đấu khởi động cho giải Mỹ Mở rộng không thể kiểm soát những vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 trên đất Mỹ.

Hình ảnh: Hủy giải ATP 500 Citi Mở rộng số 1

Ngày 21/7, Giám đốc điều hành Citi Mở rộng, ông Mark Ein thông báo hủy giải đấu năm 2020. Kỳ giải lần thứ 52 tại Washington được dời sang hè 2021. Lý do là ban tổ chức không thể kiểm soát việc hạn chế di chuyển giữa các quốc gia cũng như lo ngại về tình trạng dịch bệnh chưa có tiến triển tốt tại Mỹ.

 “Sau nhiều tháng làm việc không biết mệt mỏi với đội của chúng tôi bên cạnh sự hợp tác cặn kẽ với những nhà tài trợ, chúng tôi đau xót thông báo rằng, không may là, chúng tôi buộc phải hoãn lại kỳ giải Citi Open lần thứ 52 cho đến mùa Hè năm 2021. Với chỉ 23 ngày còn lại cho đến khi giải đấu bắt đầu, vẫn còn có quá nhiều vấn đề ngoại vi vẫn chưa được giải quyết, bao gồm các biện pháp hạn chế di chuyển mang tính quốc tế, vấn đề về sức khỏe và cả khuynh hướng an toàn của những người sẽ tham gia, những điều đó đã buộc chúng tôi đưa ra quyết định này, vì sự công bằng của các tay vợt, những người hỗ trợ, các đối tác, để họ có thể chủ động sớm xây dựng được các kế hoạch trong tương lai!”. ông Ein phát biểu trước giới truyền thông Mỹ hôm 21/7.

Lịch trình nguyên bản của Citi Open là khai mạc vào ngày 13/8 và là giải đánh dấu sự trở lại của ATP sau khi hệ thống này tạm ngưng từ tháng 3 vì đại dịch. Nhưng do tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại Mỹ không khả quan nên BTC giải đấu này và ATP, sau khi làm việc với Liên đoàn quần vợt Mỹ (USTA), với cả BTC các giải đấu có ảnh hưởng tương hỗ như là của Cincinnati Masters (Western & Southern Open) và US Open, đã quyết định dời ngày khai mạc đến 20/8.

Thế nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp khiến BTC buộc phải hủy giải. Số phận của các giải còn lại ở mùa sân cứng Bắc Mỹ như ATP Western & Southern Mở rộng hay Mỹ Mở rộng cũng đang là dấu hỏi lớn. Theo lịch (đã được điều chỉnh), giải Mỹ Mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 31/8 cho đến ngày 7/9. Trước đó, Cincinnati Masters cũng sẽ diễn ra từ ngày 24/8, muộn hơn 4 ngày so với lịch của Citi Open.

Ban tổ chức Mỹ Mở rộng - Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) - trấn an dư luận khi tuyên bố việc Citi Mở rộng bị hủy không liên quan đến tiến trình chuẩn bị cho Grand Slam sân cứng tại New York. "USTA tạo ra môi trường an toàn, trong tầm kiểm soát và những người tham dự được giảm thiếu tối đa nguy cơ về sức khỏe", thông báo của USTA có đoạn. "Chúng tôi tự tin giải đấu vẫn sẽ được diễn ra dựa trên những nguyên tắc được tuân thủ".

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi