rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 04:23 GMT+7

Hủy Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2020

Cập nhật 09:49 ngày 21/07/2020
(Quốc tế) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tạp chí France Football đã chính thức đưa ra quyết định hủy lễ trao giải Quả bóng vàng ((Ballon d'Or) 2020.

Hình ảnh: Hủy Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2020 số 1

Quả bóng vàng là giải thưởng thường niên uy tín của tạp chí France Football để vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất trong năm. Mặc dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tạp chí uy tín nước Pháp đã quyết định hủy lễ trao giải năm nay.

Theo France Football, do những giải VĐQG năm nay đã hoãn lại hoặc kết thúc sớm do ảnh hưởng của dịch bệnh nên họ không thể đánh giá các tiêu chí khách quan như bình thường.

Đơn cử như có một giải VĐQG Pháp, Bỉ hay Hà Lan đã quyết định sớm nên các cầu thủ ở những giải đấu này không còn cơ hội thể hiện. Bên cạnh đó, một vài vấn đề khác như việc không có khán giả, các CLB được quyền thay 5 người hoặc phải thi đấu với mật độ dày sau khi trở lại khiến cho vấn đề chuyên môn bị ảnh hưởng.

 “Năm 2020 không thể và không nên được coi như một năm bình thường. Quả bóng Vàng cũng truyền đạt những giá trị như "sự mẫu mực, đoàn kết, trách nhiệm, thay vì giá trị thể thao đơn thuần".

“Việc các cầu thủ chỉ thi đấu 2 tháng trong tổng số 11 tháng bình thường được đánh giá là quá ít để nhận xét”, Tạp chí danh tiếng của Pháp cho biết thêm.

France Football cũng cho biết, Ban tổ chức đã cân nhắc kỹ lưỡng và đi đến kết luận rằng mọi điều kiện hiện tại đều không phù hợp để tổ chức sự kiện này. Tờ France Football cho hay giải Quả bóng vàng chỉ tạm hoãn lại trong năm nay, còn sang năm sau, giải thưởng vẫn được trao bình thường.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải thưởng Quả bóng Vàng sẽ không được trao cho bất kỳ cầu thủ nào.

Chia sẻ về quyết định trên, biên tập viên Pascal Ferre của France Football nói: “Năm nay là một năm kỳ lạ và chúng ta không thể cư xử như một năm bình thường. Chúng tôi đã bàn về quyết định này từ 2 tháng trước”.

“Đó không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ nhưng chúng tôi phải chấp nhận rằng sẽ không có người thắng cuộc trong năm nay”.

Ngoài Quả bóng Vàng, giải thưởng Kopa giành cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất và giải thưởng Lev Yashin cho thủ môn xuất sắc nhất cũng sẽ bị hủy bỏ trong năm nay, theo lời của ông Ferre.

Việc hoãn giải Quả bóng vàng khiến cho các ngôi sao như C.Ronaldo hay Messi không còn khả năng giành giải vào năm nay. Bên cạnh đó, một vài gương mặt được kỳ vọng sẽ soán ngôi như Robert Lewandowski (Bayern Munich) hay Kevin De Bruyne (Man City) đều lỡ hẹn dù cho họ thi đấu xuất sắc ở mùa giải này.

Hiện tại, Messi vẫn là đương kim giữ danh hiệu Quả bóng vàng sau khi giành danh hiệu này vào năm ngoái. Hiện tại, siêu sao người Argentina cũng là người giữ kỷ lục giành Quả bóng vàng nhiều nhất, 6 lần trong suốt một thập kỷ qua, nhiều hơn 1 lần so với Cristiano Ronaldo.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1956, giải thưởng Quả bóng Vàng sẽ không được trao cho bất kỳ cầu thủ nào.

Trước đó, FIFA cũng tuyên bố hủy lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi