rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:00 GMT+7

Huyện đảo Lý Sơn tổ chức Ngày chạy Olympic

Cập nhật 04:30 ngày 21/03/2016
(Phong trào Olympic ) - Sáng ngày 20/3, có hơn 1000 người dân, cán bộ viên chức các cơ quan hành chính đại diện các sở,ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi, các đơn vị bộ đội đã sôi nổi tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016 tại huyện đảo Lý Sơn.
Hình ảnh: Huyện đảo Lý Sơn tổ chức Ngày chạy Olympic số 1
Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần thứ II tại huyện đảo Lý Sơn. 
 

Đúng 8h sáng,  tại Trung tâm VHTT Huyện Lý Sơn đã diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic 2016 vì sức khỏe toàn dân lần thứ II. Tới dự buổi Lễ có ông Lê Quang Thích – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Võ Thái Nguyên – Chủ nhiệm UB kiểm tra tỉnh ủy, cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, huyện Lý Sơn.

Lý Sơn là Huyện đảo với nhiều chứng tích lịch sử quốc gia, quê hương của Hải đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa vậy nên, việc sự kiện Ngày chạy Olympic không chỉ quan trọng với Ngành TDTT mà còn góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Phạm Văn Tuấn cho biết: "70 năm trước, ngày 27/3/1946, Người viết bài “Sức khỏe và thể dục”, kêu gọi đồng bào cả nước tập luyện thể dục để giữ gìn và nâng cao sức khẻo. Ngày 30/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14 thành lập “Nha Thể dục Trung ương”, cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên về TDTT…

Hình ảnh: Huyện đảo Lý Sơn tổ chức Ngày chạy Olympic số 2
 Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao các phần quà cho những học sinh nghèo vượt khó.                
                                                                                            

Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic hiện đại, ông Phạm Văn Tuấn cho rằng việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Bên cạnh đó, Ngày chạy Olympic giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập TDTT đồng thời xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hằng năm".

Ngay sau bài phát biểu của Phó tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, ông Lê Quang Thích đã chính thức phát động Ngày chạy Olympic 2016 vì sức khỏe toàn dân với khẩu hiệu “khỏe để phục vụ đất nước”.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, BTC Ngày chạy cũng đã phối hợp với các đơn vị trợ như Sữa TH True Milk, Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt, nhãn hiệu V Cola,... tiến hành trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thẩm, các phần quà cho các gia đình chính sách, các em học sinh, các hộ ngư dân nghèo…

TH

Bình luận (0)
Gửi