rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 11:27 GMT+7

Huyền thoại Bắn súng thế giới Jin Jong Oh mong được thi đấu với xạ thủ Việt Nam tại Olympic 2020

Cập nhật 08:42 ngày 07/05/2019
(Thể thao đỉnh cao) - “Tôi rất ấn tượng với những thành tích tuyệt vời mà Bắn súng Việt Nam đã giành được trong thời gian qua và mong muốn sẽ góp sức lực để Bắn súng Việt Nam ngày càng thành công hơn nữa”, Jin Jong Oh chia sẻ và mong muốn sẽ được cùng Hoàng Xuân Vinh thi đấu tại chung kết Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản.
Cách đây vài tháng, chuyến viếng thăm của nhà vô địch xuất sắc nhất trong lịch sử Olympic này đã tạo động lực cho các VĐV Bắn súng Việt Nam tập luyện và thi đấu. Trở lại Việt Nam lần này nhân Cup bắn sung 2019, Jin Jong Oh cho biết, đất nước và con người Việt Nam đã để lại những tình cảm đặc biệt và đó là lý do cho chuyến trở lại Việt Nam.
 
Hình ảnh: Huyền thoại Bắn súng thế giới Jin Jong Oh mong được thi đấu với xạ thủ Việt Nam tại Olympic 2020 số 1
 
“Tôi rất ấn tượng với những thành tích tuyệt vời mà Bắn súng Việt Nam đã giành được trong thời gian qua và mong muốn sẽ góp sức lực để Bắn súng Việt Nam ngày càng thành công hơn nữa”, Jin Jong Oh chia sẻ và mong muốn sẽ được cùng Hoàng Xuân Vinh thi đấu tại chung kết Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản.
Theo bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thì sự hiện diện của 2 nhà vô địch Olympic là Hoàng Xuân Vinh và Jin Jong Oh đã tiếp thêm động lực cho các VĐV, nhất là các VĐV trẻ thi đấu.
 
“Bắn súng Việt Nam đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua cũng là nhờ có sự đóng góp lớn của nước bạn Hàn Quốc. Ngoài chuyên gia Park Chung Gun – người đã có đóng góp lớn vào chiếc HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh, chúng ta còn nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà tài trợ như Công ty TNHH Optrontec Vina và tập đoàn Glostar, Hàn Quốc đã đồng hành cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam 2018-2019”, bà Nhung chia sẻ.
 
Trong năm 2019, bắn súng Việt Nam chỉ còn có cơ hội tranh suất đến Olympic Tokyo 2020 ở giải Đức (từ ngày 24/5 đến 31/5), Brazil (từ ngày 26/8 đến 3/9). Nhưng như đã phân tích, chúng ta phải tranh thủ tất cả các cơ hội có thể "tranh vé", nên tôi hy vọng lãnh đạo ngành sẽ quan tâm, tạo điều kiện để các xạ thủ được dự các giải đấu quan trọng này. Ngoài các giải đấu năm 2019, chúng ta có thể trông chờ cơ hội cuối cùng tranh vé ở Giải Bắn súng vô địch châu Á, diễn ra tại Qatar năm 2020.
 
Hồng Hà
Bình luận (0)
Gửi