rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:32 GMT+7

KẾT THÚC GIẢI CỜ TƯỚNG CÁ NHÂN TOÀN QUỐC 2018: Lại Lý Huynh giành cú đúp!

Cập nhật 15:42 ngày 30/03/2018
(Trong nước) - Kỳ thủ đang khoác áo Bình Dương không hổ là “số 1 Việt Nam” suốt 5 năm qua khi giành tới 2 trong 3 tấm HCV nam. Sau khi ngôi vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn rất thuyết phục, Lại Lý Huynh thi đấu không tốt ở cờ nhanh, nhưng anh đã trở lại rất kịp thời với tấm HCV cờ chớp. Ở 2 nội dung còn lại của nữ, HCV đều thuộc về các gương mặt mới: Đào Thị Thủy Tiên (cờ nhanh) và Lê Thị Kim Loan (cờ chớp).

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ TƯỚNG CÁ NHÂN TOÀN QUỐC 2018:  Lại Lý Huynh giành cú đúp! số 1

Cờ nhanh: Bất ngờ Anh Quân và Thủy Tiên

Nguyễn Anh Quân (Bộ công an), sau khi về đích ở vị trí thứ 4 nội dung cờ tiêu chuẩn đã trở thành một trong các “hiện tượng” khá thú vị ở bảng nam. Dù vậy, nếu so với các cao thủ hàng đầu quốc gia như Lại Lý Huynh, Trềnh A Sáng, Nguyễn Hoàng Lâm hay Uông Dương Bắc thì Quân vốn không được đánh giá cao bằng, đương nhiên cũng không được xem như một ứng cử viên vô địch ở nội dung cờ nhanh. Nhưng anh đã tạo nên một kết quả thật sự bất ngờ lớn khi vượt qua tất cả các đối thủ hùng mạnh để giành HCV với 7 điểm sau 9 ván bất bại (5 thắng, 4 hòa). Trên hành trình tới ngôi vô địch, Quân đã vượt qua cả nhà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn là Lại Lý Huynh ở ván 7.

Một bất ngờ khác ở nội dung này là sự vươn lên của Phùng Quang Điệp (Bình Phước). Kỳ thủ gốc Hà Nội rất được tốn trọng trước hết vì là một người khuyết tật. Nhưng với niềm đam mê cờ tướng, anh đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để nuôi dưỡng đam mê, từng vô địch Hà Nội trước khi đầu quân cho đội tuyển tỉnh Bình Phước nhiều năm qua. Ở nội dung cờ nhanh, Phùng Quang Điệp đã suýt nữa tạo nên cú “vượt vũ môn” khi đạt cùng 7 điểm như Quân, nhưng phải xếp sau vì kém chỉ số phụ.

Kỳ thủ giành HCĐ cờ nhanh nam là Nguyễn Minh Nhật Quang – tuyển thủ từng đại diện Việt Nam thi đấu tại giải VĐTG 2017.

Ở bảng nữ, một bất ngờ rất lớn đã xảy ra khi kỳ thủ trẻ Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh) đã vượt qua hàng loạt đàn chị danh tiếng để giành tấm HCV trong sự ngỡ ngàng. Thành tích của Thủy Tiên cực kỳ thuyết phục khi đạt tới 8 điểm sau 9 ván (8 thắng, 1 thua). Hai vị trí tiếp theo thuộc về Đàm Thị Thùy Dung (TPHCM, cựu VĐQG) và Lê Thị Kim Loan (Hà Nội).

Cờ chớp: Ấn tượng Kim Loan

Sau tấm HCĐ cờ nhanh, Lê Thị Kim Loan đã được xếp vào nhóm những VĐV có khả năng tạo bất ngờ ở nội dung thi đấu cuối cùng tại bảng nữ. Tuy nhiên, không ai có thể hình dung rằng cô lại có phong độ cao như vậy: Đạt tới 8,5 điểm/9 ván (8 thắng, 1 hòa) – Thành tích thật sự hiếm có trong lịch sử giải vô địch cá nhân toàn quốc.

Với lối đánh vừa lỳ lợm vừa tiềm ẩn khả năng “tạo bão”, Kim Loan đã phát huy rất tốt khi đương đầu với các đối thủ mạnh. Cô không ngại ngùng đưa vào cờ vào thế đối công gay gắt, thậm chí chủ động “xua quân xông lên”, ép đối thủ rơi vào sự chống đỡ bị động. Kết quả sau cùng đã chứng minh, đây là đấu pháp rất hợp lý giúp Kim Loan thành công hơn cả trông đợi.

Người giành HCB ở bảng nữ là Nguyễn Hoàng Yến, cựu vô địch cá nhân quốc gia với 7 điểm (kém tới 1,5 điểm so với Kim Loan), trong khi giành HCĐ là Đàm Thị Thùy Dung, cùng của TPHCM.

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ TƯỚNG CÁ NHÂN TOÀN QUỐC 2018:  Lại Lý Huynh giành cú đúp! số 2

Tại bảng nam, Đặc cấp QTĐS Lại Lý Huynh đã có sự trở lại khá ấn tượng với tấm HCV thứ hai tại giải năm nay (trở thành kỳ thủ duy nhất giành tới 2 tấm HCV). Thi đấu 9 ván, Huynh đạt 7,5 điểm (6 thắng, 3 hòa), hơn 0,5 điểm so với 2 người xếp kế sau là Võ Văn Hoàng Tùng (Đà Nẵng) và Uông Dương Bắc (Bình Dương).

KỲ QUÂN

Bình luận (0)
Gửi