rss
Thứ sáu, 18/10/2019 | 16:57 GMT+7

KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK: TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn!

Cập nhật 18:32 ngày 10/07/2019
(Trong nước) - Không có gì bất ngờ khi đoàn kỳ thủ đến từ TP mang tên mang thêm một lần bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn Giải cờ vua trẻ toàn quốc tranh cúp Vietcombank với 44 HCV giành được. Tuy nhiên, sự chênh lệch với đoàn xếp thứ 2 là Hà Nội (39 HCV) không nhiều. Trong vai trò chủ nhà, Hà Nội đã hết sức cố gắng không chỉ tổ chức giải mà còn cho thấy sự lớn mạnh của phong trào với nhiều nhân tố mới…

Trong số 4 thể loại (cờ nhanh, cờ chớp, cờ truyền thống và cờ tiêu chuẩn), Hà Nội dẫn đầu 1 nội dung là cờ truyền thống (chỉ dành cho các VĐV chưa có thành tích) với 13 HCV giành được, xếp trên Đà Nẵng (4), Quảng Ninh (3)… trong khi TPHCM không có HCV nào ở nội dung này.

Với sức mạnh và sự đồng đều, TPHCM giành ngôi nhất ở cả 3 thể loại còn lại, đặc biệt là ở nội dung cờ tiêu chuẩn, đoàn kỳ thủ đến từ TP mang tên Bác giành tới 19 HCV (trên tổng số 32 nội dung), 9 HCB và 14 HCĐ; vượt rất xa các đoàn sau như Hà Nội (3 HCV) hay Ninh Bình (2)… Một số đoàn cũng giành HCV ở thể loại này gồm Đà Nẵng, Thái Nguyên, Đồng Tháp, Quân đội, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang, Lâm Đồng, Hậu Giang (cùng 1 HCV).

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 1

Đoàn Hà Nội nhất nội dung cờ truyền thống

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 2

Đại diện nhà tài trợ Vietcombank trao giải

Như tin đã đưa, chỉ ở các nội dung cờ chớp và cờ nhanh, Hà Nội mới thể hiện rõ sự tiến bộ khi cùng chỉ thua TPHCM 1 HCV trên bảng tổng sắp mà thôi. Tuy nhiên, theo quy định của LĐ Cờ Việt Nam và BTC, chỉ các VĐV giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn mới được ưu tiên xét chọn vào đội tuyển cờ vua trẻ quốc gia, nên chắc chắn thành phần đội tuyển trong thời gian tới sẽ gồm nhiều kỳ thủ đến từ TPHCM nhất.

Về công tác tổ chức, TP Hà Nội đã đảm đương rất tốt vai trò của mình. Trong điều kiện thời tiết vô cùng nóng bức những ngày qua, BTC chủ nhà đã bố trí thêm hệ thống quạt mát, giúp các kỳ thủ và đông đảo phụ huynh có thể “giảm nhiệt”, tập trung tốt hơn cho chuyên môn. Các vấn đề về chuyên môn, kỹ thuật cũng được BTC – do LĐ Cờ VN tổ chức, phối hợp với Sở VHTT Hà Nội - thực hiện rất tốt. Đội ngũ trọng tài được huy động đầy đủ, đảm bảo điều hành tốt công tác chuyên môn trong suốt giải.

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 3

Trả lời phỏng vấn của báo giới tại giải, ông Nguyễn Minh Thắng – PCT Liên đoàn Cờ VN cho biết: "Giải năm nay có số lượng VĐV tham gia rất đông, tạo điều kiện cho những người làm chuyên môn như chúng tôi tìm kiếm, phát hiện thêm những gương mặt trẻ bổ sung cho đội tuyển trong tương lai. Về cơ bản, những VĐV trẻ từng khoác áo các đội tuyển "U" Việt Nam giành nhiều huy chương trên đấu trường quốc tế vẫn thể hiện được sự ổn định.

Cờ vua Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và trong tương lai, khi các VĐV cùng gia đình xác định theo con đường chuyên nghiệp cộng với sự chung tay sát cánh của các nhà tài trợ, chúng tôi tin cờ vua Việt Nam sẽ còn có thêm những Lê Quang Liêm, qua đó khẳng định vị thế của môn thể thao trí tuệ này trên đỉnh cao thế giới".

Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, Giải cờ vua trẻ toàn quốc nhận được tài trợ chính của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Ngoài ra, giải còn có thêm sự tài trợ nước uống từ thương hiệu TH True Water – một sản phẩm của tập đoàn sữa TH.

Một số hình ảnh thú vị trong ngày bế mạc giải:

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 4

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 5

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 6

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC CÚP VIETCOMBANK:                  TPHCM tiếp tục nhất toàn đoàn! số 7

MINH KỲ 

Bình luận (0)
Gửi