rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:29 GMT+7

KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ XUẤT SẮC TOÀN QUỐC – CÚP SHB 2018: TPHCM nhất toàn đoàn!

Cập nhật 00:10 ngày 10/09/2018
(Trong nước) - Nối tiếp thành công tại giải trẻ toàn quốc, đoàn cờ vua TPHCM thêm một lần dẫn đầu tại Giải cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc – tranh cúp SHB diễn ra từ 31/8-9/9 tại khách sạn Vissai (TP Ninh Bình). Trong số 32 bộ huy chương, đoàn TPHCM giành 12 HCV, xếp thứ 2 là Hà Nội với 7 HCV. Một điều đặc biệt, đây là giải cờ vua thứ 2 liên tiếp được tài trợ bởi Ngân hàng SHB, sau giải đấu thủ mạnh toàn quốc tại Bắc Giang hồi tháng 8 vừa qua.

 

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ XUẤT SẮC TOÀN QUỐC – CÚP SHB 2018: 			     TPHCM nhất toàn đoàn! số 1

Trong năm 2017, SHB đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức 2 giải đấu: Vô địch Cờ vua đấu thủ mạnh tại thành phố Bắc Giang và Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc tại Hải Phòng. Sang năm nay, SHB đã tiếp tục làm nhà tại trợ chính của 2 giải đấu trên, trong đó có giải trẻ xuất sắc toàn quốc – nơi chắp cánh cho những tài năng trẻ của cờ vua nước nhà.

Đối tượng tham dự giải là ác kỳ thủ trẻ nam, nữ có thứ hạng cao tại giải trẻ toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia tham dự 2 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, Cờ chớp nhoáng (nam, nữ) thuộc 8 lứa tuổi: U6, U7, U9, U11, U13, U15, U17 và U20.

Giải năm nay tập trung gần 300 kỳ thủ xuất sắc của 20 đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Long An, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB Hoa Phượng Đỏ, CLB VietChess, CLB Talent Chess…

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ XUẤT SẮC TOÀN QUỐC – CÚP SHB 2018: 			     TPHCM nhất toàn đoàn! số 2

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA TRẺ XUẤT SẮC TOÀN QUỐC – CÚP SHB 2018: 			     TPHCM nhất toàn đoàn! số 3

Kết quả, TPHCM giành được 12 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ, dẫn đầu toàn đoàn một cách thuyết phục. Xếp thứ 2 là Hà Nội với 7 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ. Đoàn Bắc Giang cũng thi đấu thành công, xếp thứ 3 với 3 HCV, 1 HCĐ. Trong khi ấy, chủ nhà Ninh Bình xếp thứ 4 với 2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Các vị trí tiếp theo: 5/ Bà Rịa Vũng Tàu (2, 2, 1), 6/ Bắc Ninh (2, 2, 0), 7/ Quảng Ninh (1, 2, 0), 8/ Kiên Giang (1, 0, 2), 9/ Đà Nẵng và Đồng Nai (1, 0, 0)....

Đại diện Ngân hàng SHB cho biết: “Chúng tôi muốn được đồng hành cùng Liên đoàn cờ Việt Nam tại các sự kiện thể thao lớn là hành động cụ thể hóa cam kết của SHB, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự quan tâm, ủng hộ của Ngân hàng đối với các vận động viên trẻ nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung. Với chiến lược phát triển toàn diện, an toàn và bền vững, song hành với mục tiêu vì lợi ích cộng đồng, trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng và xã hội”.

Những tấm lòng của các nhà tài trợ như vậy thật sự rất đáng trân trọng. Cờ vua VN nói riêng và thể thao nước nhà nói chung luôn mong muốn có được thêm nhiều sự hỗ trợ, góp sức của xã hội với hy vọng sẽ tiếp tục có nhiều Lê Quang Liêm mới trên kỳ đàn thế giới!

KỲ QUÂN 

Bình luận (0)
Gửi