rss
Thứ tư, 22/01/2020 | 17:23 GMT+7

KẾT THÚC GIẢI TAEKWONDO CÁC LỨA TUỔI TRẺ TOÀN QUỐC CJ: TPHCM khẳng định vị thế!

Cập nhật 00:08 ngày 14/07/2019
(Trong nước) - Không ai bất ngờ với việc đoàn TPHCM bảo vệ được ngôi đầu chung cuộc, cũng như rất nhiều kỳ giải trước. Nhưng chiến thắng ấy quá đỗi áp đảo, cho thấy sức mạnh vượt trội của Taekwondo TPHCM so với “phần còn lại”. Giải đã kết thúc vào tối 13/7 với những phần thi chung kết nội dung quyền cuối cùng.

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI TAEKWONDO CÁC LỨA TUỔI TRẺ TOÀN QUỐC CJ: 				TPHCM khẳng  định vị thế! số 1

Chiến thắng thuyết phục của TPHCM

Ở các nội dung thi đấu đối kháng, đoàn TPHCM giành được 22 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ; vượt rất xa đoàn xếp thứ 2 là Bình Dương (5 HCV). Một địa phương có phong trào mạnh khác là Hà Nội chỉ giành được 3 HCV ở các nội dung này, tương đương với đoàn chủ nhà Lào Cai.

Trong các nội dung thi quyền, TPHCM cũng áp đảo với 17 HCV, trong khi Hà Nội về nhì với 5 HCV, xếp sau là An Giang và Quân Đội (cùng 3 HCV)…

Chung cuộc, có 42/46 đơn vị có tên trong bảng tổng sắp huy chương (4 đoàn không giành được huy chương nào gồm Bắc Cạn, Kon Tum, Sóc Trăng và Thái Bình), và 30 đoàn giành được tối thiểu 1 HCV. Con số trên cho thấy sự phát triển khá rộng trong công tác đào tạo trẻ của Taekwondo Việt Nam.

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI TAEKWONDO CÁC LỨA TUỔI TRẺ TOÀN QUỐC CJ: 				TPHCM khẳng  định vị thế! số 2

TPHCM xếp nhất toàn đoàn với 39 HCV, 9 HCB và 15 HCĐ. Thứ tự tiếp theo: 2/ Hà Nội (8, 11, 12), 3/ Bình Dương (5, 5, 7), 4/ An Giang (4, 8, 4), 5/ Quân đội (4, 7, 9), 6/ Bạc Liêu (4, 1, 0), 7/ Lào Cai (3, 3, 8), 8/ Tiền Giang (3, 4, 5), 9/ Đồng Nai (3, 2, 3), 10/ Vĩnh Long (3, 1, 3)…

Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ đã kết thúc với nhiều dấu ấn tốt về công tác tổ chức, đặc biệt là sự chu đáo của địa phương đăng cai (Lào Cai) và công tác truyền thông được thực hiện rất tốt (lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Thể thao TV cũng như nhiều báo chí đăng tải thông tin về giải).

Về vụ khiếu kiện ở nội dung quyền sáng tạo: Tổ trọng tài không thiên vị đôi VĐV của Hà Nội

Trong ngày thi đấu thứ 2 ở nội dung quyền sáng tạo đã xảy ra khiếu kiện của đoàn An Giang khi cho rằng trọng tài đã thiên vị cho 2 VĐV của Hà Nội ở chung kết nội dung quyền sáng tạo đôi nam – nữ lứa tuổi 15-17. Trong ngày hôm nay, BTC đã có báo cáo cụ thể, kèm theo phân tích chuyên môn của Ban giám sát với đầy đủ chữ ký của 5 thành viên, chữ ký của các trọng tài điều hành trận đấu trên cũng như tổng trọng tài – ông Đào Phúc Thế. Báo cáo nêu rõ phân tích về chuyên môn trên cơ sở xem lại băng ghi hình trận đấu và kết luật các trọng tài đã xử lý đúng khi trừ điểm khi VĐV của Hà Nội bị ngã.

Như vậy, có thể hiểu rằng chung cuộc đôi của Hà Nội vẫn xứng đáng giành HCV với số điểm chung cuộc cao hơn so với các VĐV của An Giang.

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI TAEKWONDO CÁC LỨA TUỔI TRẺ TOÀN QUỐC CJ: 				TPHCM khẳng  định vị thế! số 3

Hình ảnh: KẾT THÚC GIẢI TAEKWONDO CÁC LỨA TUỔI TRẺ TOÀN QUỐC CJ: 				TPHCM khẳng  định vị thế! số 4

Báo cáo của BTC về trường hợp khiếu kiện ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ lứa tuổi 15-17

HOÀNG ANH

 

Bình luận (0)
Gửi