rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:14 GMT+7

Khai mạc cuộc thi ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2015

Cập nhật 22:36 ngày 23/05/2015
(Văn hóa) - Tối 21/5, Lễ khai mạc cuộc thi ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2015 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên.
Hình ảnh: Khai mạc cuộc thi ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc khu vực phía Bắc năm 2015 số 1
 
 
Một tiết mục biểu diễn của đoàn Thái Nguyên

 
Là một trong những hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, có quy mô quốc gia, chương trình có sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên thuộc 17 đoàn nghệ thuật, nhà hát ca múa nhạc của Trung ương và các tỉnh phía Bắc.

Tơi dự buổi lễ có Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  Lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh có Đoàn Nghệ thuật tham gia Cuộc thi, các Đại biểu tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo các Phóng viên Báo, Đài TW (thường trú) và địa phương.

Chương trình khai mạc cuộc thi diễn ra với những tiết mục ca múa nhạc của Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên mang chủ đề "Sắc hồng quê hương", giới thiệu những nét văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc, mảnh đất, con người, tiềm năng du lịch của tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh bạn, bạn bè trong nước và quốc tế…

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các nghệ sỹ, diễn viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ tại cơ sở. Đồng thời khẳng định quá trình xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa, văn nghệ tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế; góp phần xây dựng và phát triển lĩnh vực nghệ thuật chuyên nghiệp nói riêng và sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch nói chung, đáp ứng nhu cầu và hưởng thụ về văn hóa ngày càng cao của quần chúng nhân dân.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 27/5.
 
Phương Mai
 
Bình luận (0)
Gửi