rss
Thứ năm, 23/05/2019 | 11:09 GMT+7

Khai mạc Đại hội TDTT huyện Thanh Trì lần thứ IX - 2017

Cập nhật 09:23 ngày 18/08/2017
(Vấn đề & Sự kiện) - Sáng 17/8, huyện Thanh Trì đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2017. Tới dự Đại hội có ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về tổ chức Đại hội TDTT năm 2017, trong thời gian từ tháng 4-8/2017, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, với quy mô từ 5-7 môn thể thao, thu hút trên 20 nghìn người tham gia.

Hình ảnh: Khai mạc Đại hội TDTT huyện Thanh Trì lần thứ IX - 2017 số 1

Ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thắp đuốc khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT huyện Thanh Trì lần thứ IX năm 2017 được tổ chức với 16 môn thi đấu, tổng số 570 bộ giải thưởng dành cho các đối tượng từ mầm non đến người cao tuổi.

Đại hội TDTT huyện Thanh Trì lần thứ IX là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT huyện Thanh Trì, là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thân thể - đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại - thiết thực đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng của huyện năm 2017 và những năm tiếp theo,  đồng thời thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-TU ngày 9/7/2012  của Thành uỷ Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ đối với Thể dục thể thao Thủ đô đến năm 2020.  

Thông qua các môn thi đấu, huyện Thanh Trì đã tuyển chọn và thành lập 16 đội tuyển tham dự Đại hội TDTT cấp thành phố và đến nay đã giành được 40 huy chương các loại. Trong đó, đội tuyển bóng đá nam của huyện đã đoạt HCV tại giải bóng đá Đại hội TDTT Thủ đô. Ngoài ra, một số đội tuyển của huyện như Wushu, điền kinh, cờ vua, bóng đá, bơi, thể dục dưỡng sinh người cao tuổi đã được chọn là đội tuyển của thành phố tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Việc tổ chức Đại hội TDTT huyện là dịp để động viên phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Thu Hương
Bình luận (0)
Gửi