rss
Chủ nhật, 27/05/2018 | 17:10 GMT+7

Khai mạc Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ IV

Cập nhật 08:54 ngày 11/09/2017
(Thể thao phong trào) - Sáng ngày 10/9, quận Long Biên đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ IV- 2017.

 

Hình ảnh: Khai mạc Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ  IV số 1

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến- Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Phạm Đông Anh- Vụ Phó Vụ TDTT Quần chúng- Tổng cục TDTT; Nguyễn Lan Hương- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đỗ Mạnh Hải- Bí thư quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Long Biên; Vũ Thu Hà- Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên; Đinh Thị Thu Hương- QUV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên- Trưởng BTC Đại hội TDTT quận Long Biên.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Đại hội, đồng chí Vũ Thu Hà- Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: “ Thực hiện lời dạy của Bác, quận ủy, HĐND, UBND quận đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Nhà nước về TDTT. Quận đã sớm quy hoạch phát triển sự nghiệp TDTT, xây dựng và triển khai thực hiện đề án thể thao thành tích cao; dành quỹ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng; gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hóa, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT. Đặc biệt đã triển khai sâu rộng, hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ. Phong trào TDTT của quận tiếp tục phát triển, từng bước được nâng cao. Từ phong trào TDTT quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thành tích thể thao của thành phố và quốc gia như: VĐV Nguyễn Thị Ngọc Châm, Nguyễn Ngọc Anh- HCV bóng đá nữ 3 kỳ Seagames, Vũ Bích Hường- HCV điền kinh Seagames 18, Văn Hào Quang- HCV Karatedo ĐNA…”.

Trước khi Đại hội TDTT Quận chính thức diễn ra, đã có 8/8 phường đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở. Đại hội TDTT các cấp lần này thực sự là một ngày hội lớn, với nhiều môn thi đấu sôi nổi như: kéo co, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cờ tướng, thể dục NCT… thu hút 14.720 VĐV tham gia thi đấu.

Đặc biệt các hoạt động thi đấu TDTT gắn với biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thông, tạo ra một sức sống mới không chỉ là việc rèn luyện sức khỏe của mỗi người, mà còn là đáp ứng một cách thiết  thực đời sống tinh thần của nhân dân. Đại hội TDTT cấp quận lần này là dip để quận Long Biên nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng từng phường, từng cơ quan, đơn vị, từ đó rút ra những bài học tốt trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng. Đại hội cũng là dip để tuyển chọn những VĐV có thành tích cao để tham gia Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ IX.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi