rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:40 GMT+7

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII năm 2018

Cập nhật 10:41 ngày 22/01/2018
(Thể thao phong trào) - Từ ngày 18 - 27/1/2018, tại Nam Định Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ 8 sẽ diễn ra. Đại hội có sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên thuộc các đoàn thể thao đến từ 10 huyện, thành phố và một số ngành của tỉnh tham gia, thi đấu nhiều môn khác nhau như: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông...
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII năm 2018 số 1
 Đồng diễn TDTT thành phố Nam Định
 
Đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ Khai mạc: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT. Cùng với chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, những năm qua Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết, chính sách phát triển sự nghiệp TDTT… Các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hóa, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
 
Năm 2017, số người tập luyện TDTT thường xuyên của Nam Định đạt 30,7% (tăng 1,2% so với năm 2014). Phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng. Những thành tích đã đạt được của thể thao phong trào và thể thao thành tích cao của tỉnh trong thời gian qua đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện.
 
Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII-2018 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh; đồng thời là dịp để nhìn lại và đánh giá sự phát triển phong trào TDTT trong nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, CNVC và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường; là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đại hội cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những VĐV có thành tích xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018.
 
Trước đó, BTC Đại hội TDTT thành phố Nam Định đã chỉ đạo 100% phường, xã tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, lựa chọn các VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại đại hội TDTT thành phố. Đến nay, thành phố Nam Định đã tham gia thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh và giành được 25 Huy chương các loại (gồm 8 HCV, 7 HCB, 10 HCĐ).

Thông qua Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ VIII, lãnh đạo thành phố Nam Định xác định rõ: Tiếp tục cổ vũ, động viên và đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTT của các tầng lớp nhân dân, không ngừng nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần, góp phần đẩy lùi các loại tệ nạn xã hội, tích cực góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
 
 Phương Mai
Bình luận (0)
Gửi