rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:41 GMT+7

Khai mạc đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII

Cập nhật 09:08 ngày 08/05/2018
( Đại hội TTTQ VIII) - Tối 4/5, tại sân vận động TP. Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm 2017-2018. Tham dự lễ có các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và cùng hơn 3.000 đại biểu đến từ các lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh và 18 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
Hình ảnh: Khai mạc đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII số 1
 
Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm 2017-2018 đã thu hút nhiều vận động viên đến từ các lượng vũ trang và 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ở kỳ Đại hội lần này, có tổng cộng 21 môn; trong đó các khối huyện, thị xã, thành phố đồng bằng thi 15 môn; các khối huyện miền núi thi đấu 11 môn và khối các ngành, lực lượng vũ trang 5 môn. Đây là dịp để cho các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc đến từ các vùng, miền trong tỉnh tranh tài. Đồng thời, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao rộng rãi trong nhân dân.
 
Ngay sau lễ khai mạc, nhiều môn đồng loạt sẽ được tổ chức thi đấu. Sáng 5/5, cũng tại sân vận động Tam Kỳ đã diễn ra môn điền kinh. Là môn thuộc chương trình đại hội của tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố với rất nhiều nội dung nên thu hút số lượng vận động viên tham gia cũng như người xem khá đông. Trước đó, để đáp ứng yêu cầu chuyên môn tốt nhất cho các vận động viên thi tài, đường piste sân Tam Kỳ đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp. Môn điền kinh đã diễn ra liên tục trong 3 ngày từ 5 – 7/5.
 
Cùng thời điểm môn võ cổ truyền được tổ chức tại 2 địa điểm là Quảng trường 24/3 (nội dung đối kháng) và Trung tâm Văn hóa - thể thao Tam Kỳ (nội dung quyền). Cạnh đó, người hâm mộ bóng đá có dịp được chứng kiến các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá 5 người khối ngành thuộc chương trình thi đấu của Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam tại sân cỏ nhân tạo Trung tâm Văn hóa tỉnh. Khi các môn này vừa kết thúc đã tiếp tục có 2 môn khác được tổ chức tại các địa phương. Đầu tiên đó là ngày hội sông nước với giải đua thuyền tranh cúp Phát thanh truyền hình Quảng Nam tại sông Thu Bồn. Đặc biệt, lần đầu tiên giải bóng đá nữ được tổ chức tại sân bóng đá Thăng Hoa (Thăng Bình) nhằm tạo sân chơi cho phái nữ.
 
Kết thúc các môn thi đấu trong tháng 5, Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII sẽ có thời gian tạm nghỉ và tiếp tục trở lại giai đoạn nước rút đầy sôi động trong tháng 7. Trong khi khối đồng bằng chỉ còn 2 môn cuối cùng là bơi và Karatedo thì khối huyện miền núi còn đến 7 môn chủ lực nằm trong chương trình thi đấu của Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX vào tháng 7 tới tại Nam Giang.
 
Minh Minh
Bình luận (0)
Gửi