rss
Thứ sáu, 14/08/2020 | 22:15 GMT+7

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình

Cập nhật 16:41 ngày 13/10/2018
( Đại hội TTTQ VIII) - Vào đúng 20h ngày 12/10, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao đa năng (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ VIII, năm 2018. Đây là hoạt động thể thao lớn nhất trong năm của tỉnh. Thông qua Đại hội, nhằm gút lại lực lượng của thể thao tỉnh nhà trước thềm Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12 tại thủ đô Hà Nội.
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 1
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư tặng hoa chúc mừng
 
Tham dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình; Về phía lãnh đạo ngành Thể thao có sự hiện diện của ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng đông đảo các VĐV, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
 
Tại lễ khai mạc Đại hội TDTT, hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng diễn ra với sự tham gia của 30 đoàn với hàng nghìn người, đại diện cho các tầng lớp nhân dân đến từ các đơn vị thuộc khối, ngành, địa phương. Chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề "Thái Bình văn hiến, năng động, phát triển” gồm 3 chương: "Thái Bình miền đất địa linh - nhân kiệt", "Thái Bình năng động, đổi mới", "Thái Bình phát triển" và màn đồng diễn với sự tham gia của 1.500 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ các đoàn nghệ thuật, lực lượng vũ trang, các câu lạc bộ võ thuật cổ truyền, khiêu vũ… đã nêu bật truyền thống mảnh đất, con người Thái Bình kiên trung, bất khuất, giàu truyền thống yêu nước và văn hiến. Nêu bật những thành tựu Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đã đạt được trong thời kỳ đổi mới; thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình với Đảng, Bác Hồ kính yêu…, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
 
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 2
Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT nhấn mạnh: Đại hội TDTT lần này không chỉ là cuộc biểu dương lực lượng hùng hậu, phản ánh bước tiến đáng tự hào của người dân Thái Bình, mà còn thể hiện vẻ đẹp văn hóa, tươi trẻ, khỏe và rạng rỡ của đất và người Thái Bình "địa linh – nhân kiệt”. Thông qua Đại hội TDTT là dịp tạo tiền đề cho thể thao Thái Bình phát triển nhanh hơn, cao hơn và xa hơn, đạt mục tiêu xây dựng TDTT Thái Bình mạnh từ cơ sở, đảm bảo tính dân tộc, khoa học, xã hội và nhân văn theo hướng chuyên nghiệp, đủ khả năng hội nhập với trình độ thể thao khu vực và quốc tế. Đồng chí yêu cầu các trọng tài làm việc công tâm, khách quan, chính xác; các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất, đồng thời phải bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn, tiết kiệm và vệ sinh môi trường…
 
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 3
 
Lễ khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật đa dạng sắc màu mang đậm dấu ấn văn hóa Thái Bình
 
Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ VIII năm 2018 có 14 giải đấu. Đến nay đã hoàn thành 9 giải. Sau lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra Giải quần vợt tranh cúp hữu nghị, Giải vô địch cầu lông các câu lạc bộ tranh cúp Mijulo. Giải bóng đá các sở ban ngành của tỉnh, Giải bóng chuyền và Giải bóng bàn dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 11. Dự kiến Ban tổ chức Đại hội sẽ trao huy chương vàng, bạc đồng các nội dung thi đấu và tổng kết Đại hội TDTT Thái Bình trong tháng 12/2018.
 
Trước đó, tỉnhThái Bình đã hoàn thành Đại hội TDTT các cấp với 286/286 xã, phường, trị trấn; 8/8 huyện, thành phố và 7 ngành tổ chức thành công Đại hội TDTT. Thông qua Đại hội đã thu hút hàng vạn lượt người tham gia tập luyện, thi đấu các môn thể thao, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào TDTT quần chúng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
 
Sau đây là một số hình ảnh của Lễ Khai mạc: 
 
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 4
 
 
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 5
 
 
 
 
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 6
 
 
Hình ảnh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII: Đậm dấu ấn đất và người Thái Bình số 7
 
Phương Thảo
Bình luận (0)
Gửi