rss
Thứ ba, 20/10/2020 | 23:36 GMT+7

Khai mạc Giải đua thuyền Rowing & Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2020

Cập nhật 08:19 ngày 02/10/2020
(Thể thao đỉnh cao) - Sáng 2/10, Giải đua thuyền Rowing & Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2020 đã khai mạc tại Câu lạc bộ đua thuyền Hà Nội (Tây Hồ, Hà Nội). Giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức.
Hình ảnh: Khai mạc Giải đua thuyền Rowing & Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2020 số 1
 
 
Giải thu hút gần 400 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó môn Rowing có 137 VĐV của 14 tỉnh, thành; môn Canoeing có 225 VĐV từ 23 tỉnh, thành. Trong đó, các đơn vị phát triển bộ môn này đều tham dự với số lượng đông đảo như Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương.
 
Đây là giải đấu lớn nhất trong năm đối với các VĐV trẻ, là dịp quan trọng để các VĐV trẻ được thi đấu co sát, tích lũy kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh và tinh thần thi đấu.
 
Theo ban tổ chức, các VĐV tranh tài tại các nội dung: Đơn và đôi (nam, nữ) mái chèo đôi, mái chèo đơn môn Rowing; thuyền đơn, thuyền đôi và thuyền bốn người các cự ly 200m, 500m, 1.000m của môn Canoeing.
 
Hình ảnh: Khai mạc Giải đua thuyền Rowing & Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2020 số 2

Thông qua thành tích thi đấu của các VĐV sẽ là cơ sở để Bộ môn Đua thuyền Tổng cục TDTT, Liên đoàn đội tuyển Việt Nam và các ban huấn luyện chọn lựa lực lượng bổ sung cho các đội tuyển trẻ quốc gia và đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị lực lượng tham gia các giải thi đấu quốc tế năm 2021 và các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các thành viên Ban Tổ chức, Ban Trọng tài, nhân viên phục vụ nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác tổ chức, điều hành chuẩn bị sẵn sàng cho công tác điều hành tại SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Hình ảnh: Khai mạc Giải đua thuyền Rowing & Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2020 số 3

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết: "Tất cả hoạt động của thể thao Việt Nam đều bị gián đoạn vì dịch Covid-19 vừa qua. Việc dịch bệnh tạm thời được khống chế đã tạo điều kiện cho các hoạt động trở lại trong đó có giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020, cùng nhiều giải trẻ liên quan đến hoạt động của các môn thể thao Olympic để chuẩn bị lực lượng cho đại hội thể thao trẻ Châu Á sang năm. Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia được tổ chức có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc chúng ta tiếp tục động viên các đơn vị địa phương để hoàn thành nhiệm vụ của năm 2020 cũng như tuyển chọn các VĐV cho mục tiêu sang năm".

Hình ảnh: Khai mạc Giải đua thuyền Rowing & Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2020 số 4

Đây là giải đấu được tổ chức thường niên nhằm phát triển phong trào luyện tập môn Rowing và Canoeing của Hà Nội và toàn quốc, tạo điều kiện cho VĐV học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh thi đấu. Thông qua giải, ban tổ chức sẽ rà soát lực lượng nhằm tuyển chọn các VĐV xuất sắc vào đội tuyển trẻ quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải quốc tế và SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.
 
Trước đó, từ ngày 28/9 - 30/9, các VĐV đã thi đấu vòng loại với 24 nội dung.  Giải đấu diễn ra đến hết ngày 4/10/2020.
 
Minh Minh
Bình luận (0)
Gửi