rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:19 GMT+7

Khai mạc Giải đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng “Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh” lần thứ 3

Cập nhật 11:00 ngày 25/05/2020
(Thể thao phong trào) - Sáng hôm qua (24-5) Giải đua xe đạp Thành phố Sầm Sơn mở rộng “Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh” lần thứ 3, tranh Cúp Tình anh em Brotherhoood– năm 2020 đã sôi nổi khai mạc.

Hình ảnh: Khai mạc Giải đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng “Hành trình cùng thành phố du lịch biển xứ Thanh” lần thứ 3 số 1

Đã trở thành thông lệ, Giải đua xe đạp Thành phố Sầm Sơn mở rộng “Hành trình cùng thành phố du lịch biển” đã trở thành sự kiện thể thao truyền thống của Thành phố Sầm Sơn vào mỗi mùa hè du lịch biển Sầm Sơn hàng năm.

Đây cũng là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu toàn quốc của xe đạp phong trào, thu hút hàng trăm tay đua của các đội đua hàng đầu tham dự. Giải cũng là dịp để tăng cường quảng bá, giới thiệu những vẻ đẹp, tiềm năng, thế mạnh, tạo điểm nhấn về du lịch biển Sầm Sơn, tạo điều kiện để du khách có được tham gia vào hoạt động TDTT sôi nổi trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn nhân dịp về tham quan, khám phá, nghỉ dưỡng.

Tham gia giải năm nay có gần 450 vận động viên (VĐV) – là những tay đua xuất sắc của 35 câu lạc bộ (CLB) xe đạp phong trào hàng đầu đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham gia.

So với 2 lần tổ chức trước, giải năm nay thu hút số lượng VĐV, số đoàn tham gia đông nhất từ trước đến nay. Tỉnh Thanh Hóa có 5 CLB tham gia giải. Đây cũng là một trong những giải đua xe đạp phong trào quy mô toàn quốc được tổ chức đầu tiên trong năm 2020.

Các VĐV tranh tài tại hai nội dung cá nhân và đồng đội, được chia thành 5 nhóm tuổi gồm: 18-40, 41-55, 56 trở lên dành cho nam và 18-40, 41 trở lên dành cho nữ. Các cự li tranh tài tại giải có chiều dài từ 26 đến 32 km, tiến hành trên đường Hồ Xuân Hương với nhiều vòng đua. Giải cũng được điều hành bởi lực lượng trọng tài cấp quốc gia.

Với tư cách là đơn vị chủ nhà, Thành phố Sầm Sơn đã bảo đảm tốt các điều kiện tổ chức giải thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn về tham dự giải, cũng như các du khách gần xa và nhân dân trên địa bàn, được Liên đoàn mô tô – xe đạp Việt Nam đánh giá cao. Ban tổ chức địa phương cũng đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội hóa, tài trợ tổ chức giải đấu.

Theo đánh giá của Liên đoàn mô tô – xe đạp Việt Nam, giải năm nay có chất lượng cao hơn so với 2 lần tổ chức trước. Các đội đua trên toàn quốc đều cử lực lượng mạnh nhất tham gia giải, các VĐV đều thi đấu hết mình, tạo ra các cuộc tranh tài hấp dẫn, quyết liệt và đẹp mắt. Giải thực sự là sân chơi truyền thống, bổ ích cho đua xe đạp phong trào Việt Nam, góp phần thúc đẩy phong trào tại tỉnh Thanh Hóa nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao Cúp, cờ, huy chương, phần thưởng cho các VĐV, đội đua giành thành tích cao tại các nội dung cá nhân và đồng đội thuộc các nhóm tuổi của giải. Tổng giá trị giải thưởng là 150 triệu đồng.

Ngoài việc bảo đảm tốt công tác tổ chức giải, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ấn tượng tốt cho du khách, người dân Sầm Sơn, ban tổ chức vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra giải.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi