rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:23 GMT+7

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020

Cập nhật 04:59 ngày 25/06/2020
(Trong nước) - Sáng ngày 24/6/2020, tại nhà thi đấu thành phố Vinh đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020.

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 1

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX năm 2020 của Nghệ An phải hoãn nhiều lần do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy, mặc dù phải chuẩn bị gấp rút nhưng lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng vẫn được tổ chức công phu, hấp dẫn và có nhiều màn trình diễn ấn tượng.

Tại lễ khai mạc đã có màn diễu hành của đội hồng kỳ, đoàn vận động viên của 21 huyện, thành thị, lễ rước và thắp ngọn lửa thiêng truyền thống và màn đồng diễn của gần 300 học sinh, vận động viên, huấn luyện viên thành phố Vinh với chủ đề ”Tuổi trẻ Nghệ An làm theo lời Bác”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành nhiệt liệt chào mừng và biểu dương sự có mặt của các vận động viên, huấn luyện viên và đội ngũ trọng tài tham dự giải đấu lần này.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tin tưởng và mong muốn các vận động viên sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, bình tĩnh, tự tin, nỗ lực thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng để dành thành tích cao nhất cho bản thân và cho nhà trường.            

Trong những năm qua, phong trào TDTT học đường đã luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của gia đình, nhà trường và xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện. Đây cũng là hoạt động giáo dục hiệu quả, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Rèn luyện trong học đường hôm nay - tương lai cho nước nhà mai sau.

Tại hội khỏe lần này có sự tham gia của 21 đoàn vận động viên đến từ 21 huyện, thành thị với gần 3 nghìn vận động viên tham gia thi đấu ở 10 môn gồm: Điền kinh, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, đá cầu, bóng chuyền, đẩy gậy, cờ vua, bơi và võ Vovinam. Đây là những vận động viên tiêu biểu xuất sắc trải qua quá trình rèn luyện, thi đấu và được tuyển chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện và cấp cụm.

Đây là hoạt động được tỉnh Nghệ An tổ chức 2 năm một lần nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, nâng cao sức khỏe, hoàn thiện nhân cách cho học sinh.

Hội khỏe Phù Đổng cũng là dịp để các đơn vị biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong hệ thống giáo dục phổ thông của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để phát hiện, lựa chọn và đào tạo bồi dưỡng những tập thể, cá nhân xuất sắc đại diện cho Nghệ An tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 năm 2021 khu vực 3 tại tỉnh Quảng Nam và vòng chung kết tại tỉnh Nam Định.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24 đến 28/6. Gần 3.000 vận động viên dự giải sẽ tranh tài ở 10 môn để giành 695 bộ huy chương, trong đó có 182 Huy chương Vàng, 182 Huy chương Bạc và 331 Huy chương Đồng.

Một số hình ảnh:

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 2

 

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 3

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 4

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 5

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 6

Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020 số 7

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi