rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:29 GMT+7

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV

Cập nhật 14:49 ngày 06/04/2018
(Thể thao phong trào) - Vào sáng ngày 4/4, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ 14, năm 2018. Buổi lễ có sự tham gia của ông Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, TP. Đồng Hới; các phòng GD-ĐT, các trường THPT trực thuộc và đông đủ các vận động viên đã tham dự lễ khai mạc.
 
Hình ảnh: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV số 1
 
 Tham gia HKPĐ lần này có 1.932 vận động viên  tiêu biểu, đại diện gần 200.000 học sinh phổ thông trong toàn tỉnh; với 8 nội dung thi đấu: bóng chuyền, đá cầu, điền kinh, bóng đá, bơi lội, bóng bàn, cầu lông và cờ vua, ở tất cả các lứa tuổi từ tiểu học đến THPT.
 
 Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức HKPĐ tỉnh Đinh Quý Nhân trao đổi: Cùng với các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thời gian qua, các trường học từ tiểu học, THCS đến THPT trong toàn tỉnh đã đầu tư cho phong trào tập luyện, thi đấu TDTT nhằm chuẩn bị lực lượng để tham gia HKPĐ cấp trường, cấp huyện (thị xã, thành phố) và chung kết toàn tỉnh. 
 
HKPĐ toàn tỉnh là Đại hội TDTT của học sinh phổ thông nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông các cấp. Đây cũng là dịp để các cán bộ, giáo viên là HLV, các em học sinh là VĐV được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tích lũy thêm kinh nghiệm, không ngừng phấn đấu để đạt được đạt thành tích cao hơn trong công tác thể thao học đường.
 
HKPĐ tỉnh lần thứ XIV diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 3 đến 6/4/2018) gồm các môn: bóng chuyền, đá cầu, điền kinh, bóng đá, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cờ vua. Thông qua các nội dung thi đấu của HKPĐ để công nhận và tôn vinh những thành tích thể thao học đường, phát hiện những năng khiếu và tài năng thể thao của học sinh phổ thông, nhằm bồi dưỡng đào tạo, tuyển chọn được lực lượng VĐV ưu tú, xuất sắc, đại diện cho học sinh tỉnh nhà tham gia thi đấu các giải thể thao và HKPĐ toàn quốc.
 
 Nội Hà
Bình luận (0)
Gửi