rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:15 GMT+7

Khai mạc Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 6

Cập nhật 09:32 ngày 10/07/2018
(Trong nước) - Tối 9/7 tại Cung thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng), Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở VHTT TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ VI năm 2018.
Hình ảnh: Khai mạc Hội thi thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 6 số 1
Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước tặng các HLV, VĐV TTNKT.

Tham gia hội thi có 29 đoàn với hơn 1.300 VĐV.  Trong 5 ngày diễn ra Hội thi, các VĐV TTNKT tham gia tranh tài 9 môn thi đấu gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, Judo và quần vợt. Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 700 bộ huy chương cho các nội dung thi. 

Qua đó, duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho người khuyết tật trên cả nước, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên Người khuyết tật có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết.

Thông qua Hội thi lần này nhằm phát hiện những tài năng trẻ bổ sung vào đội tuyển TTNKT Quốc gia, đồng thời tuyển chọn những VĐV  tiêu biểu tham dự Đại hội TTNKT Châu Á lần thứ 3-2018 diễn ra tại Indonesia.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết, trung thực, công bằng, nhân ái”, Hội thi là sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp cho các vận động viên khuyết tật được thể hiện khả năng, chinh phục những đỉnh cao.

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Ban tổ chức đã trao 8 Huân chương Lao động Hạng ba và 13 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đạt các thành tích xuất sắc tại Đại hội TTNKT Đông Nam Á năm 2017.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi