rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:00 GMT+7

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật 13:31 ngày 11/04/2016
(Văn hóa) - Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã được diễn ra vào tối 10/4 tại Sân bay Phú Quốc cũ (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2016.
Hình ảnh: Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long số 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc.
 

Tới dự Lễ Khai mạc có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành và đại diện lãnh đạo các tỉnh/thành trong cả nước, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các đồng chí lão thành cách mạng; đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, đoàn thể, các thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh Kiên Giang; đại diện trí thức và doanh nghiệp tiêu biểu; các nhà tài trợ, bảo trợ thông tin, các cơ quan thông tấn báo chí… cùng đông đảo nhân dân và du khách trên địa bàn tỉnh.

Về khách mời quốc tế, có các Bộ trưởng phụ trách Du lịch của 12 quốc gia, gồm ASEAN (Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Singapore) và 3 nước Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc; đại diện một số đại sứ quán, lãnh sự quán, các thành phố kết nghĩa và các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với chính quyền và nhân dân Kiên Giang trong sự kiện quan trọng này và nhấn mạnh du lịch Kiên Giang cùng ĐBSCL có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, đầy trách nhiệm của tỉnh Kiên Giang cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016; đồng thời ghi nhận những nỗ lực đóng góp của các tỉnh ĐBSCL vào sự phát triển du lịch và sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước nói chung, của ngành văn hóa-du lịch trong cả nước.

Hình ảnh: Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long số 2
Các tiết mục văn nghệ tái hiện nhiều bức tranh sinh động gắn liền với đời sống người dân vùng ĐBSCL.
 

Lễ Khai mạc là cơ hội để các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo dấu ấn, tiền đề để chào đón các hoạt động tiếp nối của Năm Du lịch quốc gia diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2016.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng với những nghi lễ và chương trình nghệ thuật ấn tượng, đặc sắc, thể hiện tầm vóc, hình ảnh Kiên Giang nói chung và huyện Phú Quốc nói riêng. Bên lề sự kiện này còn có những hoạt động hưởng ứng được tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh như: Triển lãm tranh cổ động đường phố “Biển đảo và quê hương” tại thành phố Rạch Giá, lễ Khai mạc “Hội chợ Thương mại vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016” (TP. Rạch Giá), giải Golf hữu nghị cấp Bộ trưởng (huyện Phú Quốc), lễ hội giỗ tổ Hùng Vương - Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp), chương trình ca nhạc “Khát vọng trẻ” tại thành phố Rạch Giá, chương trình nghệ thuật “Tình ca Boléro” tại huyện Phú Quốc, giải Vô địch đua thuyền buồm toàn quốc và giải Vô địch đua thuyền rồng toàn quốc tại huyện Phú Quốc.

Thu Hương

Bình luận (0)
Gửi