rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:18 GMT+7

Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung tại Nghệ An

Cập nhật 00:00 ngày 18/05/2015
(Văn hóa) - Tối 17/5 tại thành phố Vinh, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015).
Hình ảnh: Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung tại Nghệ An số 1
 
Ông Hoàng Đức Hậu - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc tặng hoa cho các đoàn tham gia (ảnh: Báo Nghệ An)
 
Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015 tại tỉnh Nghệ An quy tụ gần 350 nghệ nhân dân gian và diễn viên quần chúng của 8 tỉnh miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Bình Thuận.

Đây là một sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày hội còn là dịp để các địa phương tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác văn hóa, thể thao và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu kinh tế-xã hội.
 
Hình ảnh: Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung tại Nghệ An số 2

Một tiết mục biểu diễn trong ngày hội
 
Ngày hội có các hoạt động đặc sắc như trại triển lãm trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc của các tỉnh tham dự. Đó là các sản phẩm văn hóa, hiện vật trưng bày, sản phẩm quà lưu niệm, ẩm thực truyền thống, những sản phẩm du lịch, điểm đến tiêu biểu của địa phương. Nhiều địa phương còn trưng bày, giới thiệu các thao tác, nguyên liệu, quy trình sản xuất các nghề thủ công truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tại Ngày hội còn có các trò chơi dân gian dân tộc như tung còn, tó má lẹ, đánh cù, đẩy gậy…Ngoài ra, trong ngày hội còn có một hoạt động khác nhằm làm phong phú hơn, nổi bật hơn nội dung trong ngày hội là hoạt động trình diễn, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng dân tộc.

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015 sẽ kết thúc vào chiều 19/5.
 
Phương Nghi
Bình luận (0)
Gửi