rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 20:22 GMT+7

Khai mạc VCK Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

Cập nhật 11:05 ngày 07/08/2019
(Thể thao phong trào) - Sáng ngày 7/8, Vòng chung kết Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 đã khai mạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội.

Hình ảnh: Khai mạc VCK Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 số 1

Đến dự Lễ khai mạc Vòng chung kết có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Phạm Thanh Hà – Phó chủ nhiệm văn phòng chủ tịch nước; bà Vũ Thị Kim Anh – Phó vụ trưởng vụ các vấn đề xã hội, Ban tuyên giáo trung ương; bà Nguyễn Thị Dung – Trợ lý chủ tịch nước; ông Lương Hồng Quang – Vụ trưởng thi đua khen thưởng, chủ tịch công đoàn văn phòng chủ tịch nước; ông Trần Văn Lam - Phó vụ trưởng vụ  giáo giục thể chất, bộ giáo dục và đào tạo… cùng đại diện các Nhà tài trợ, các cầu thủ, HLV của 16 đội bóng…

Được sự đồng ý của Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quantổ chứcGiải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam; tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia; kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Đây là hoạt động văn hóa thể thao ý nghĩa giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong lúc nguồn ngân sách dành cho trẻ em đặc biệt, khó khăn còn hạn hẹp, kinh phí hỗ trợ tổ chức Giải vẫn chưa đủ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, ủng hộ kinh phí và công tác tổ chức dành cho Giải để các cầu thủ nhí thực sự có một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi thơ của mình.

Năm 2019, Giải lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của với 27 đội bóng đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, được chia thành ba khu vực thi đấu: TP. Hồ Chí Minh, Bình Định và Phú Thọ.

Vòng loại Giải đã diễn ra thành công từ ngày 20/6/2019 đến ngày 30/6/2019 và đã chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất về tham dự Vòng Chung kết Giải, đó là: Đội Bộ Công An, Đội Khánh Hoà, Đội TP. Hồ Chí Minh 3, Đội Vũng Tàu, Đội Cà Mau, Đội Gia Lai, Đội Hà Tĩnh, Đội Bình Định, Đội Quảng Trị - Quảng Bình, Đội Đà Nẵng, Đội Kon Tum, Đội Phú Thọ, Đội Hải Phòng, Đội Nghệ An, Đội Hà Nội, Đội Điện Biên.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, trẻ em tham gia giải đấu được tài trợ toàn bộ kinh phí đi lại, ăn nghỉ và được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngay sau Lễ khai mạc là trận khai mạc vô cùng hấp dẫn diễn ra giữa đội Kon Tum và đội Hải Phòng. Đội bóng đến từ phố núi bất ngờ giành thắng lợi 4-0 trước đội bóng đất cảng. Ngay từ đầu trận, Kon Tum đã thể hiện sức mạnh bằng một lối chơi mạch lạc, tự tin và trội hơn hẳn về trình độ kỹ thuật cũng như khả năng phối hợp và dứt điểm. Ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên, Kon Tum với những pha tấn công nhanh phủ đầu đã ghi được 2 bàn thắng và khiến Hải Phòng lâm vào thế trận rất khó khăn. Sang hiệp 2, họ tiếp tục chơi ấn tượng hơn và ghi thêm 2 bàn thắng nữa một cách không quá khó khăn để giành chiến thắng 4-0 chung cuộc. Khán giả vô cùng phấn chấn khi được chứng kiến tinh thần thể thao fair play, tinh thần đồng đội và sự nỗ lực hết sức mình của các cầu thủ nhí.  

Một số hình ảnh của trận đấu giữa đội Kon Tum và đội Hải Phòng

Hình ảnh: Khai mạc VCK Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 số 2

Hình ảnh: Khai mạc VCK Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 số 3

Hình ảnh: Khai mạc VCK Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 số 4

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi