rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:38 GMT+7

Khai trương không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Cập nhật 10:26 ngày 25/11/2016
(Văn hóa) - Sáng 24/11, Thư viện quốc gia Việt Nam và Công ty Điện tử Samsung đã khai trương "Không gian chia sẻ S.hub" - đây là chương trình nhằm đáp ứng cho giới trẻ Thủ đô không gian hiện đại tạo cảm hứng sáng tác để học tập và trao đổi kiến thức.

Hình ảnh: Khai trương không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam số 1

Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thúy Nga phát biểu tại Lễ khai trương S.hub.

Dự án "Không gian chia sẻ S.HUB" được coi là mô hình kết hợp thiets bị công  nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện và các hoạt động mang tính tính hướng. Mặc khác, truyền cảm hứng chia sẻ cho giới trẻ Việt Nam đặc biệt là các ban trẻ tại Thủ đô. 

Thực hiện từ năm 2011 đến năm 2015, Dự án "Thư viện thông minh 1.0" đã cải tạo hơn 20 thư viện trường Trung học, trao tặng 200.000 đầu sách, 399 máy vi tính, máy tính bảng, TV, đầu DVD.. phục vụ cho hớn 50.000 học sinh trung học trên cả nước. Nối tiếp thành công này, từ năm 2015, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” với mô hình Không gian chia sẻ S.hub, phục vụ sinh viên và giới trẻ được hình thành và thử nghiệm đầu tiên tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM. Sau một năm hoạt động, mô hình thử nghiệm được hoàn thiện hơn và chính thức triển khai tại Thư viện quốc gia Việt Nam.

Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam bao gồm 3 yếu tố:  Không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao; Không gian trao đổi trực tuyến; Các hoạt động theo chủ đề.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn kết hợp các thiết bị công nghệ cao của Samsung với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện để tối ưu hóa không gian học tập, chia sẻ tri thức tại S.hub. Tôi  tin rằng, S.hub sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về một không gian mở, hiện đại giúp các bạn trẻ Hà Nội học tập, giao lưu kết nối, khơi nguồn ý tưởng cho những sáng tạo, đam mê trong công việc và cuộc sống.” 

Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thúy Nga cho biết: Không gian chia sẻ S.hub sẽ mang đến mô hình tổ chức thực hiện đổi mới, sáng tạo phục vụ việc đọc, nghiên cứu, giao lưu, học tập và chia sẻ ý tưởng cho các bạn trẻ. Đồng thời, S.hub cũng sẽ tạo ra sự lôi cuốn tham gia tích cực của ngưới sử dụng thư viện, phục vụ sự phát triển của người dân trong tri thức xã hội.

QL (TH)

Bình luận (0)
Gửi