rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:53 GMT+7

Khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức môn Futsal trong chương trình SEA Games 31 tại Hà Nam

Cập nhật 13:09 ngày 02/04/2021
(SEA Games 31) - Chiều 31/3, đoàn cán bộ của Tổng cục TDTT do ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng BTC SEA Games 31 dẫn đầu đã tới kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất và làm việc với Sở VHTTDL Hà Nam về công tác chuẩn bị tổ chức môn Fustal trong chương trình SEA Games 31.

Hình ảnh: Khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức môn Futsal trong chương trình SEA Games 31 tại Hà Nam số 1

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc.

 

Sau khi đoàn công tác đi khảo sát cơ sở vật chất tại Nhà thi đấu tỉnh và nghe báo cáo tóm tắt về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức môn Futsal trong chương trình SEA Games 31 do lãnh đạo Sở VHTTDL trình bày, đại diện Trung tâm điều hành, các tiểu ban của Ban tổ chức Trung ương, đại diện Bộ môn Bóng đá, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã trao đổi về kế hoạch và công tác chuẩn bị tổ chức môn Bóng đá Futsal do Hà Nam đăng cai. Nội dung trao đổi tập trung vào công tác tài chính, cơ sở vật chất và tài trợ; công tác lễ tân, khánh tiết, thông tin truyền thông, chuyên môn kỹ thuật…

Theo ông Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban tổ chức địa phương môn thi đấu bóng đá Futsal cho biết: Hà Nam sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của địa phương đăng cai, đảm bảo về âm thanh, ánh sáng, biển điện tử, công tác thông tin tuyên truyền, trật tự an toàn giao thông, công tác lưu trú, công tác y tế, lực lượng tình nguyện viên và cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu.

Nhà thi đấu Hà Nam với 5000 chỗ ngồi đã từng đăng cai môn Bóng chuyền quốc tế VTV Cúp và nhiều giải thi đấu quốc tế khác  do vậy các điều kiện về phòng chức năng, hệ thống điều hòa, ánh sáng, mặt sàn đều đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ tổ chức thi đấu các giải quốc tế. Cùng với việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất ở địa điểm thi đấu, Ban tổ chức địa phương cũng đã chuẩn bị sân tập phụ cho các VĐV. Theo đó, nhà tập Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã được cải tạo nâng cấp, đồng thời có thể sử dụng thêm một số nhà tập trên địa bàn như Nhà tập Trường Cao Đẳng Phát thanh truyền hình I, nhà tập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam.

Sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh Hà Nam, các thành viên đoàn cán bộ Tổng cục TDTT đều đánh giá cao Ban tổ chức địa phương đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức môn Fustal. Tuy nhiên đây là một môn thể thao luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo các phóng viên cũng như cổ động viên nên theo ông Tần Lê Minh – Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT, tỉnh Hà Nam cần có sự chuẩn bị về số lượng khách sạn để đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở cho các đoàn VĐV cũng như các phóng viên và cổ động viên. Bên cạnh đó, ông Minh mong muốn SEA Games 31 sẽ là cơ hội để Ban tổ chức địa phương tỉnh đẩy mạnh công tác quảng bá về văn hoá, con người, các danh lam thắng cảnh của Hà Nam đến với bạn bè quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Trần Đức Phấn đề nghị Ban tổ chức địa phương cần tăng cường công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hình ảnh về mảnh đất và con người Hà Nam, nhất là các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh. Nghiên cứu tổ chức các hoạt động bên lề SEA Games 31. Thành lập các tiểu ban và các đầu mối liên hệ để Ban tổ chức Trung ương cũng như các tiểu ban của Ban tổ chức Trung ương phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ công tác chuẩn bị cho địa phương. Đồng ý với chủ trương của tỉnh về tổ chức giải Futsal tiền SEA Games nhưng phải tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ có kế hoạch riêng.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi