rss
Chủ nhật, 27/05/2018 | 17:12 GMT+7

Khởi động “Cúp Chiến thắng 2017”

Cập nhật 13:19 ngày 12/09/2017
(Trong nước) - Giải thưởng được ví như “Oscar của thể thao Việt Nam” đã chính thức được công bố, phát động vào sáng nay (12/9) tại trụ sở Truyền hình cáp Việt Nam. Cúp Chiến thắng – nơi tôn vinh các nhân vật thể thao ưu tú trong năm - đã tổ chức kỳ thứ 3 do Công ty thể thao 24h, Tổng công ty Truyền hình cáp VN phối hợp với Tổng cục TDTT thực hiện.

Tại buổi họp báo công bố Cúp Chiến thắng 2017, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – đã đánh giá rất cao ý nghĩa khích lệ, động viên, cổ vũ đối với các HLV, VĐV thể thao Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Sau 2 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định giá trị của mình, và sẽ tiếp tục là sự kiện được chờ đợi sau 1 năm đầy bận rộn của thể thao nước nhà trên các đấu trường trong và ngoài nước.

Hình ảnh: Khởi động “Cúp Chiến thắng 2017” số 1

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn phát biểu tại cuộc họp báo 

Giải thưởng năm 2017 bao gồm 8 hạng mục chính: Nữ VĐV của nam, Nam VĐV của năm (mỗi giải gồm Cúp và tiền thưởng 50 triệu đồng), Đội tuyển của năm, HLV của năm, VĐV trẻ của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV thể thao người khuyết tật của năm, hình ảnh thể thao ấn tượng của năm. Ngoài ra còn có Giải thành tựu cống hiến trọn đời (có thể là HLV, cựu HLV, VĐV...) cho nhân vật xuất sắc.

BTC cũng đã công bố Hội đồng bình chọn gồm 15 thành viên, bao gồm các chuyên gia, nhà báo uy tín. Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – làm chủ tịch Hội đồng.

Một số đề cử bau đầu của BTC:

Nữ VĐV của năm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Lê Tú Chinh (điền kinh), Dương Thúy Vi (Wushu).

Nam VĐV của năm: Lê Thanh Tùng (TDDC), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi), Dương Văn Thái (điền kinh).

HLV của năm: Đặng Anh Tuấn (bơi), Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), Nguyễn Thị Thanh Hương (điền kinh), Trương Tuấn Hiền (TDDC), Mai Đức Chung (bóng đá nữ).

VĐV trẻ của năm: Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi), Lại Gia Thành, Lê Nguyễn Quốc Bảo (cử tạ), Cao Võ Ngọc Long (điền kinh), Phạm Trần Gia Phúc (cờ vua).

Đội tuyển của năm: Bóng đá nữ, bóng chuyền nữ U-23, bóng đá U-20, bóng đá U-15, CLB Futsal Thái Sơn Nam.

Ngoài ra còn đề cử “VĐV người khuyết tật xuất sắc” chờ kết quả Para Games 9, VĐV được yêu mến nhất căn cứ bầu chọn của người hâm mộ qua hệ thống tin nhắn điện thoại và Giải thành tựu cống hiến trọn đời cho Hội đồng bình chọn xem xét, quyết định sau.

Gala trao giải sẽ được tiến hành vào tháng 1/2018 tại Hà Nội.  

PHAN AN 

Bình luận (0)
Gửi