rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 11:51 GMT+7

Khởi động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIV – Cúp Nestle Milo 2020

Cập nhật 09:34 ngày 24/09/2020
(Thể thao phong trào) - Sáng nay 24/9/2020, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động và tập huấn chuyên môn Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIV – Cúp Nestle Milo 2020.

Hình ảnh: Khởi động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIV – Cúp Nestle Milo 2020 số 1

Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay có số lượng đội đăng ký tham dự đông nhất, lên tới 142 (91 đội nam và 51 đội nữ). Điều này chứng tỏ sự phát triển không ngừng và ngày càng rộng khắp của môn bóng rổ trong các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô.

Đây là giải đấu thường niên do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức. Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội được bắt đầu tổ chức từ năm 2007 với 16 đội bóng nam – nữ đến từ 8 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia.

Giải năm nay, Vòng loại chia làm 4 bảng, thi đấu theo khu vực, diễn ra trong các ngày 14, 15, 21 và 22/11. Vòng chung kết được tổ chức vào hai ngày 28 và 29/11.

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng - Nhà báo Nguyễn Phan Khuê cho biết Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội đã góp phần phát triển công tác giáo dục thể chất trong trường học, được coi là một trong các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam thông qua rèn luyện và thi đấu thể dục thể thao trong lứa tuổi học đường, đồng thời góp phần tìm kiếm những nhân tố tài năng bóng rổ cho nền thể thao nước nhà.

Tại buổi Lễ phát động, Ban Tổ chức cũng đã thông qua Điều lệ Giải và lắng nghe ý kiến đóng góp về chuyên môn của các Huấn luyện viên, giải đáp thắc mắc về cách thức tổ chức cũng như những điểm mới trong Điều lệ Giải. 

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi