rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 08:04 GMT+7

Khởi tranh giải Cờ tướng doanh nhân năm 2020

Cập nhật 15:38 ngày 24/10/2020
(Trong nước) - Chiều 24/10, Giải cờ tướng Doanh nhân năm 2020 đã chính thức diễn ra tại khách sạn Mường Thanh Hà Nội. Các kỳ thủ đã có ngày thi đấu đầu tiên và cũng xác định tạm thời các vị trí dẫn đầu tại bảng xếp hạng.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Cờ tướng doanh nhân năm 2020 số 1

Giải đấu là thu hút 40 kỳ thủ là doanh nhân thành đạt, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu ở một số tỉnh, thành, ngành của cả nước tham gia. Phát biểu buổi Gala chào mừng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến  cho biết:  Đây là một giải đấu nhằm đưa văn hóa cờ tướng đến với các Doanh nhân, tạo ra hình ảnh đẹp trong môn thể thao trí tuệ, đồng thời là dịp để các doanh nhân giao lưu, trao đổi nâng cao kỹ năng, góp phần phát triển môn cờ tướng.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Hoàng Dương – Chủ tịch Liên đoàn cờ trướng Việt Nam cũng đã phát động các VĐV, thành viên BTC ủng hộ Hướng về miền Trung. Theo đó, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam có trách nhiệm chuyển số tiền quyên góp được đến tận tay các gia đình bị thiệt hại, cùng cầu mong cho đồng bào miền Trung đoàn kết vượt qua hoạn nạn này.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Cờ tướng doanh nhân năm 2020 số 2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị. 

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV sẽ trải qua 4 ván đấu theo thể thức 20 phút tích lũy 10 giây. Đây là thể thức thi đấu được ưa chuộng gần đây không chỉ cho những người thi đấu mà khán giả cũng yêu thích vì chỉ mất khoảng dưới 60 phút/ván đấu (thể thức 20 phút tích lũy 10 giây).

Theo điều lệ, các vận động viên đoạt giải cao ở các cuộc thi cấp quốc gia trong 5 năm trở lại đây sẽ không được tham gia thi đấu, tuy nhiên trình độ của các vận động viên tham dự được đánh giá là khá cao. Nhiều kỳ thủ nghiệp dư thi đấu giao hữu đã giành thắng lợi trước các kỳ thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, bởi thế chất lượng giải đấu lần đầu tiên được tổ chức này sẽ rất ấn tượng.

Ngày mai 25/10, các kỳ thủ tiếp tục thi đấu 3 ván sau đó bước sang giai đoạn 2: Nhất gặp Nhì để tranh chức vô địch và Á quân; Ba gặp Tư để tranh hạng 3. Đánh duy nhất một ván cờ theo thời gian quy định do trọng tài bốc thăm. Nếu hòa thì chuyển sang ván cờ sinh tử, đổi màu quân cho hai bên, bên Tiên 6 phút, bên Hậu 5 phút, nếu hòa bên Hậu thắng. Với thể thức này, các nhà chuyên môn cho rằng sẽ phát huy tối đa tài "điều binh khiển tướng" của các kỳ thủ trong lối chơi của mình, nó không chỉ đòi hỏi người chơi phải có trình độ nhất định, xử lý nhanh các biến - thế, cục diện trận đấu mà còn phải có một bản lĩnh thi đấu vững vàng.

Tam Ninh 

 

 

Bình luận (0)
Gửi