rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 04:25 GMT+7

Không được sót bất cứ một nhiệm vụ nào

Cập nhật 15:51 ngày 02/12/2020
(SEA Games 31) - Đó là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trong buổi làm việc về phân tách các nhiệm vụ tổ chức SEA Games 31.
Hình ảnh: Không được sót bất cứ một nhiệm vụ nào số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chỉ đạo tại buổi làm việc.
 

Phát biểu tại buổi làm viêc, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh cho biết: chúng ta đã có Quyết định số 1616 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021, lấy đó là cơ sở để phân tách nhiệm vụ. Để tạo được sự thống nhất, đồng bộ giữa các địa phương trong công tác chuẩn bị, tổ chức chúng ta nên xây dựng văn bản hướng dẫn địa phương về các nội dung công việc phải triển khai như trang bị lều bạt, hệ thống âm thanh, chiếu sáng, trang hoàng đường phố, cải tạo cảnh quan đô thị... 

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Lê Quang Tùng báo cáo: Qua rà soát, có sự chưa thống nhất ở một số bộ môn thuộc Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật và giữa các Tiểu ban. Đây cũng chính là các nội dung sẽ được đưa ra thảo luận, trao đổi nhằm có được sự thống nhất trong việc phân tách cụ thể các nội dung công việc của trung ương, địa phương và Bộ, ngành.

Trong khi đó, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh: Hiện tại, 40 môn thể thao của chương trình đã tiến hành xây dựng các nội dung công việc cho hai hạng mục gồm: Trang thiết bị cơ sở vật chất và Tổ chức thi đấu, nguồn lực và nhân lực. Hiện nay, chưa có sự thống nhất giữa các bộ môn trong chương trình Đại hội là bởi nhiều lý do, đơn cử như có bộ môn phải thuê Hội trường hay sân khởi động nhưng một số môn không cần (do thực trạng của địa điểm tổ chức môn thể thao đó). 

Liên quan tới công tác tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên, ông Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết: Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết sau khi được thành lập cũng sẽ xây dựng văn bản hướng dẫn để địa phương thống nhất triển khai.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện là vấn đề của Bộ, ngành nào thì giao về Bộ, Ngành đó và phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ. Nếu Bộ, ngành nào muốn giao lại nhiệm vụ cho địa phương hay các Tiểu ban BTC thì Bộ, ngành đó phải chủ động. Còn những vấn đề thuộc về Tổng cục TDTT như Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội, Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, Trung tâm đào tạo Vận động viên thuộc trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn giao Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật tính toán sao cho hiệu quả.

Qua ra soát, Phó Tổng cục trưởng khẳng định: các công việc đang được triển khai theo đúng hướng, tuy nhiên trong thời gian tới cần tổ chức các đoàn công tác làm việc tại các địa phương để thảo luận, trao đổi đi đến thống nhất những nội dung còn chưa rõ.  Ông Trần Đức Phấn yêu cầu các Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 và Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng rà soát các nhiệm vụ, không để sót bất cứ một nhiệm vụ nào. "Mỗi cá nhân có trách nhiệm hiểu rõ mục tiêu của việc phân tách nhiệm vụ là để trung ương, địa phương cũng như Bộ, ngành hiểu rõ những nội dung công việc mà mình cần triển khai" -Phó Tổng cục trưởng phụ trách nhấn mạnh thêm.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi