rss
Thứ năm, 04/03/2021 | 12:46 GMT+7

Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân

Cập nhật 07:15 ngày 13/01/2020
(Thể thao phong trào) - Những ngày qua khu tổ hợp thể thao Chợ Trâu thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội vừa được xây dựng hoàn thành cơ bản, đưa vào hoạt động đúng vào thời điểm sắp đón Tết Nguyên Đán 2020.
Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu sau một thời gian được chính quyền thôn Bình Vọng, xã Văn Bình,  Huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội  kêu gọi đã có đơn vị cùng chung tay đầu tư với hình thức xã hội hoá. Bí thư chi bộ thôn Bình Vọng, ông Nguyễn Hồng Hải nói và cho biết, sự ra đời của khu vui chơi văn hóa – thể thao tập trung của thôn như là một khởi đầu trong hành trình dài hướng đến nhiều mục tiêu khác. Nhìn những đứa trẻ thích thú chơi bóng ở sân cỏ nhân tạo mới toanh, ông Hải nói rằng chưa khi nào vui như thế, bởi đó không chỉ là mơ ước của con trẻ mà là tâm huyết của cán bộ địa phương cho đến người dân.

Diện tích khu tổ hợp rộng 7000m2, diện tích mặt 3 sân bóng nhân tạo mini rộng 4600m2, bên cạnh đó còn có khu tập bóng chuyền, cầu lông cũng được đầu tư mới khá bài bản đáp ứng nhu cầu sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ trong xã. Đường mở rộng xung quanh sân bóng cho bà con đi bộ tập thể dục, chạy bộ và một số hạng mục thể thao khác. Khi sân bóng đi vào hoạt động sẽ giúp cho khu tổ hợp này trở thành một trong những điểm đến ý nghĩa, sân chơi lành mạnh không chỉ người dân trong xã mà các xã thuộc các huyện lân cận. Xa hơn, chính quyền  thôn Bình Vọng, xã Văn Bình cũng dự tính sẽ phối hợp với các trường lên kế hoạch cụ thể để phổ cập môn thể thao cho các cháu nhỏ như bóng đá, bóng chuyền...

 “Với khu tổ hợp thể thao này, xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, giúp các em nhỏ và người lớn có cơ hội vui chơi, giải trí nâng cao sức khỏe, chất lượng sống”, ông Hải nhấn mạnh. Chưa khi nào niềm vui của người dân đang sinh sống tại, thôn Bình Vọng, xã Văn Bình lại trọn vẹn như thế. Nhiều người cho rằng, đầu tư vào thiết chế văn hóa, thể thao như khu vui chơi giải trí là bước đi đúng, giúp người dân nâng cao dân trí. Chứng kiến hình hài không gian tổ hơp thể thao tập trung của xã từ khi bắt đầu hình thành, ông Nguyễn Hồng Hải- Bí thư chi bộ thôn Bình Vọng không khỏi vui mừng. Ông chia sẻ: “Trước đây sân bóng thuộc cấp thôn nhưng từ năm 2005 cải tạo thành một sân bóng lớn và hiện nay được sự chung sức của các mạnh thường quân tâm huyết với phong trào thể thao đầu tư để nâng cấp cơ sở vật chất đồng thời đẩy mạnh phong trào thể thao đi lên. Hiện tại khu tổ hợp thể thao sẽ do đồng chí  Trần Trọng Quân điều hành và phụ trách. Với tâm huyết và đam mê dành cho các em nhỏ và thanh thiếu niên trong thôn, tôi tin khu tổ hợp thể thao Chợ Trâu sẽ đáp ứng được nhu cầu yêu thích bóng đá nói riêng và thể thao nói chung của người dân.”

Ông Trần Trọng Quân, điều hành chính khu tổ hợp thể thao Chợ Trâu chia sẻ: “Tuy sân bóng mới chính thức đi vào hoạt động nhưng nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo, tổ chức, cá nhân đặc biệt là chúng tôi tạo ra được sân chơi cho các cháu thanh thiếu niên trong thôn có cơ hội được rèn luyện sức khỏe, Có cơ hội được theo đuổi niềm đam mê thể thao của mình. Sắp tới chúng tôi sẽ mở một trung tâm đào tạo các tài năng nhí về lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá, nguồn kinh phí này sẽ do chúng tôi kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tổ chức các giải đấu lớn, giúp cho những người yêu thích, đam mê thể thao có cơ hội cọ sát thi đấu trong xã, huyện, thị trấn và tỉnh. Chúng tôi hy vọng với nỗ lực không ngừng nâng cấp, cải tạo và mang lại một khu tổ hợp thể thao cho người dân huyện Thường Tín được vui chơi lành mạnh đúng nghĩa. Đây là một sân bóng mới xây dựng nên chất lượng rất tốt từ mặt sân, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, khu căng tin nước uống sạch sẽ… tạo sự thoải mái cho mọi người chơi bóng đá ở đây.”

Tổng đầu tư cho các hạng mục khu tổ hợp thể thao Chợ Trâu là hơn 2 tỷ đồng theo hình thức xã hội hóa. Công trình sẽ góp phần tạo thêm sân chơi bổ ích, phát triển trí tuệ, tăng tính vận động, sáng tạo cho trẻ em, thanh niên tại đây.

Mọt số hình ảnh:

Hình ảnh: Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân số 1

Hình ảnh: Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân số 2

Hình ảnh: Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân số 3

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng khu tổ hợp thể thao Chợ Trâu kín lịch tập bóng của các thanh niên trong thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, Hà Nội

Hình ảnh: Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân số 4

Thời gian tới khu tổ hợp thể thao Chợ Trâu sẽ đăng cai  giải bóng đá từ thiện của các nghệ sĩ.

Hình ảnh: Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân số 5

Ông Nguyễn Hồng Hải - Bí thư chi bộ thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, Hà Nội chia sẻ và tự hào về khu tổ hợp Chợ Trâu bên cạnh nhà truyền thống của thôn.

Hình ảnh: Khu tổ hợp sân bóng Chợ Trâu- Tạo sân chơi bổ ích cho người dân số 6

Ông Trần Trọng Quân, điều hành chính khu tổ hợp Chợ Trâu cho biết thời gian tới sẽ mở một trung tâm đào tạo các tài năng nhí về lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Khánh An

Bình luận (0)
Gửi