rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:34 GMT+7

Khuyến khích người khuyết tật tham gia Ngày chạy Olympic

Cập nhật 00:37 ngày 14/03/2015
(Phong trào Olympic ) - Trong sáng nay 13/3, Thứ trưởng Bộ VHTTDL ông Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc trong Ban chỉ đạo về Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2015 tại Tổng cục TDTT.
 
Hình ảnh: Khuyến khích người khuyết tật tham gia Ngày chạy Olympic số 1
Toàn cảnh buổi họp.

Tới dự còn có Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh – Chánh văn phòng Tổn cục TDTT, ông Đoàn Dự - TBT Báo thể Thao Việt Nam, ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm thông tin, bà Lê Hoàng Yến – TBT Tạp chí Thể thao cùng các đơn vị liên.

Tại buổi họp, Tổng cục trưởng đã báo cáo với Thứ trưởng về công tác chuẩn bị và rà soát công việc đang tiến hành một cách hiệu quả cho sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Hiện tại, con số tỉnh, thành có kế hoành triển khai gửi về Vụ thể thao quần chúng là 53 đơn vị. Các tỉnh vùng núi phía bắc và huyện đảo, trong đó huyện đảo Lý Sơn được chọn làm điểm cho chương trình này. 

Ngày mai 14/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 sẽ diễn ra tại TP Lạng Sơn.   Địa điểm tổ chức tại Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và đường Hùng Vương. Sẽ chia làm ba khối chạy bao gồm khối lãnh đạo các ban ngành, khối nhân dân8 xã phường, gia đình thể thao trên địa bàn thành phố và khối học sinh sinh viên. Toàn bộ các khối chạy huy động trên 1.600 người.

Ông Vương Bích Thắng cũng cho biết đã việc hoàn thành bộ nhận diện của chương trình và đang gấp rút chuyển về các địa phương để triển khai thực hiện đúng tiến độ đã đề ra. Còn về chương trình tại Hà Nội, Tổng cục trưởng cũng đã báo cáo tất cả đều sẵn sang từ kịch bản đến các nội dung diễn ra, trong đó việc bắn súng phát lệnh đang được phía Sở VHTTDL Hà Nội lo ngại.

Về phía công tác truyền thông đến thời điểm này đang tiến hành rất tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ hôm qua, sau khi họp báo về Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 tổ chức, đã có rất nhiều phản hồi từ các báo đài liên hệ có để theo dõi sát sự kiện này trên toàn quốc.

Cũng trong buổi họp, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và ủy ban Olympic châu Á (OCA) đang rất quan tâm về Ngày chay Olympic này và đề nghị phải có bản ghi hình để gửi về.
Hình ảnh: Khuyến khích người khuyết tật tham gia Ngày chạy Olympic số 2
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chỉ đạo tại buổi họp.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã cân nhắc không được lơ là các huyển miền núi vùng sâu vùng xa, huyện đảo, cần đôn đốc làm việc với tinh thần trách nhiệm. Phối hợp chặt chẽ với Sở VHTTDL Hà Nội tất cả các khâu, trong đó cũng phải đưa ra những phương án dự phòng tránh những điều bất cập xảy ra. Với việc dự kiến mời Phó thủ tướng  chính phủ Vũ Đức Đam  và lãnh đạo thành ủy Hà Nội cũng cần hết sức chặt chẽ, thiết lập an ninh và trao đổi trước kế hoạch cho các đại biểu tham gia chương trình.  Chương trình truyền hình trực tiếp không được xen lẫn quảng cáo tránh làm mất tinh thần của Olympic quốc tế.

Thứ trưởng cũng lưu ý việc tham gia cần thực hiện các khâu ngắn gọn tiết kiệm tránh làm mất thời gian ảnh hưởng đến các đoàn tham gia, nhất là những người khuyết tật, cần tận tình hướng dẫn để họ cảm thấy thoải mái nhất.  Khuyến khích mọi người giam gia trên địa bàn, kể cả du khách tạo không khi một Ngày chạy Olympic thân thiệt theo đúng tinh thần Olympic quốc tế.

QL

 

 

 

Bình luận (0)
Gửi