rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:27 GMT+7

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức môn xe đạp trong chương trình SEA Games 31 tại Hòa Bình

Cập nhật 23:00 ngày 02/04/2021
(SEA Games 31) - Sáng 2/4, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình về các công việc chuẩn bị tổ chức môn Xe đạp trong chương trình SEA Games 31. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bùi Thị Niềm cùng các phó trưởng Tiểu ban của BTC Đại hội.
Hình ảnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị  tổ chức môn xe đạp trong chương trình SEA Games 31 tại Hòa Bình số 1
Buổi làm việc giữa  BTC SEA Games 31 và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
 

Mở đầu buổi làm việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn cho biết: Ngay sau khi có chủ trương đăng cai tổ chức môn xe đạp SEA Games 31, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp sửa chữa đường đua xe đạp địa hình; đầu tư sữa chữa, nâng cấp làm mới hệ thống giao thông trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu tham gia giao thông của nhân dân hướng tới đăng cai tổ chức môn xe đạp tại SEA Games 31 năm 2021.

Cũng trong sáng nay, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cùng Tiểu ban BTC SEA Games đã trực tiếp khảo sát địa điểm tổ chức môn xe đạp tại phường Dân chủ, phường Lâm Thành (TP Hòa Bình). Theo đó, tỉnh Hòa Bình đã triển khai xong việc đo đạc lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1000; cắm mốc tọa độ ranh giới. Đang phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án và triển khai bước thiết kế bản vẽ thi công. Theo kế hoạch, công trình dự kiến khởi công trong tháng 7 và hoàn thành vào cuối tháng 9/2021.

Tuy nhiên công tác chuẩn bị hiện gặp một số khó khăn đó là nguồn kinh phí từ ngân sách Trung ương hỗ trợ địa phương để triển khai dự án nâng cấp, cải tạo đường đua Xe đạp địa hình chưa được phê duyệt; chưa có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo địa phương;… Đây cũng chính là những kiến nghị, đề xuất từ phía Sở VHTTDL đối với Ban tổ chức SEA Games cũng như UBND tỉnh để việc chuẩn bị tổ chức môn Xe đạp đảm bảo về tiến độ cũng như các điều kiện theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Cũng tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh Hòa Bình, đại diện của các Tiểu ban BTC đều đánh giá cao Ban tổ chức địa phương đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức môn xe đạp. Cũng theo Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh: Đây là môn thể thao có số lượng xe, VĐV, HLV, người phục vụ đông đảo tỉnh Hòa Bình cần có sự chuẩn bị về số lượng khách sạn để đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở cho các đoàn cũng như các phóng viên và cổ động viên., cũng như chuẩn bị các công tác phục hồi chức năng, phòng chống dịch… Bên cạnh đó, SEA Games 31 sẽ là cơ hội để Ban tổ chức địa phương tỉnh đẩy mạnh công tác quảng bá về văn hoá, con người, các danh lam thắng cảnh của Hòa Bình đến với bạn bè quốc tế.

Hình ảnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị  tổ chức môn xe đạp trong chương trình SEA Games 31 tại Hòa Bình số 2
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trực tiếp khảo sát các địa điểm tổ chức môn xe đạp tại Hòa Bình.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: Nếu đường đua mới được hoàn thiện thì Hòa Bình sẽ có một đường đua rất đẹp trong khu vực, không những phục vụ trong tổ chức SEA Games 31 mà có thể thu hút trong nước và khách quốc tế tới trải nghiệm. Chính vì thế, đề nghị UBND tỉnh tiếp tục nghiên cứu cung đường, không chỉ tập trung vào đường đua mà cả khung cảnh tổng thể về cảnh quan xung quanh để VĐV có thể thấy sự hùng vĩ, cảnh vật của Hòa Bình.  Trong đó, cũng cần phải đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo hoàn thành đúng thời gian cụ thể là 15/9, bởi còn liên quan tới tập huấn trọng tài quốc tế phục vụ cho SEA Games và đoàn kiểm tra của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á  theo thông lệ. Mặt khác, tiến độ được đẩy nhanh, thì việc kiểm tra và điều chỉnh sẽ phù hợp, đặc biệt là để các VĐV có thời gian làm quen và tập luyện với cung đường. Chính vì thế, đề nghị tỉnh cần sớm thành lập Ban chỉ đạo, BTC địa phươngdditrong thười gian sớm nhất. 

Ghi nhận các ý kiến từ phía BTC SEA Games 31, đặc biệt là của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn khẳng định tất cả các nội dung công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác tổ chức đều được chuẩn bị chu đáo, đúng tiến độ và chất lượng. Tỉnh cam kết sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của địa phương đăng cai, đảm bảo các vấn đề về công tác thông tin tuyên truyền, trang trí khánh tiết, trật tự an toàn giao thông, công tác lưu trú, y tế, lực lượng tình nguyện viên và cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các ngành và TP Hòa Bình quan tâm đến toàn tuyến đua, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai. Tập trung thực hiện nhanh GPMB để bàn giao thi công đúng tiến độ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng đến SEA Games 31, nêu các nội dung công việc chuẩn bị để tuyên truyền, quảng bá. Đối với Sở VHTTDL, trong tuần tới phải trình được danh sách Ban tổ chức địa phương về môn xe đạp và dự thảo quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể; thường xuyên gắn kết có thông tin và xin ý kiến chỉ đạo cơ quan cấp trên để triển khai thực hiện.

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi