rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:13 GMT+7

Kình ngư Võ Thanh Tùng phá kỷ lục Asian Para Games 3

Cập nhật 22:00 ngày 08/10/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Đường đua xanh ở Cung thể thao dưới nước Aquatic Centre (Indonesia) tiếp tục dậy sóng vào tối 8/10 khi Võ Thanh Tùng đã giành HCV, đồng thời phá kỷ lục ở nội dung 50 m bơi ngửa nam tại đại hội.

Gừng càng già càng cay

Đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam góp mặt ở nhiều nội dung chung kết, trong đó tâm điểm chú ý dồn vào Võ Thanh Tùng – kình ngư bước vào tranh tài với vị thế của nhà đương kim vô địch 5 nội dung. Tuy tới giờ, có thể khẳng định Thanh Tùng không thể lặp lại chiến tích 5 tấm HCV bởi một số nội dung đã có những đối thủ trẻ hơn, mạnh hơn.

Hình ảnh: Kình ngư Võ Thanh Tùng phá kỷ lục Asian Para Games 3 số 1

Dù vậy, anh cũng không làm người hâm mộ thất vọng, Võ Thanh Tùng đã giành HCV, đồng thời phá kỷ lục đại hội ở nội dung sở trường 50 m bơi ngửa nam – hạng thương tật S5.

Ở nội dung nay, Võ Thanh Tùng đã có bước xuất phát rất tốt và chạm đích đầu tiên với thành tích 38 giây 50, nhanh hơn tới 2 giây so với VĐV về nhì người Myanmar. Xuất sắc phá kỷ lục Đại hội, cầm trên tay tấm HCV đầu tiên của chính mình, thứ 4 của đoàn Việt Nam ở kỳ Para Games châu Á năm nay.

Võ Thanh Tùng cho biết: "Kỳ đại hội lần này áp lực hơn nhiều. Đối thủ nhiều hơn, mới hơn và trẻ hơn. Dù vậy, tôi luôn cố gắng phấn đấu vượt qua thành tích của bản thân mình. HCV cự ly đầu tiên đã tạo cho tôi động lực rất là lớn để chiến thắng các cự ly còn lại. Bốn năm trước tôi có 5 HCV nhưng thực sự mà nói bây giờ tuổi cũng lớn, mình chỉ dùng hết khả năng, ý chí và nghị lực của mình để ra đấu trường châu Á".

Ông Vũ Thế Phiệt – Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam mừng rỡ: “Với thành tích này, Tùng đã tự phá kỷ lục của mình lập được 4 năm trước ở Incheon. Tôi cho rằng cả thời gian dài như vậy mà cho đến nay vẫn phá được thì là thành tích hiếm có, nhất là VĐV Võ Thanh Tùng đã tham gia nhiều giải và duy trì được thành tích ở đỉnh cao đấy. Đó là kết quả từ việc tập luyện rất là cần mẫn và công tác huấn luyện rất tốt"

Hồng Hà (từ Jarkarta)

Bình luận (0)
Gửi