rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 00:09 GMT+7
  • Công tác xã hội hóa: Nguồn lực mạnh mẽ cho bóng bàn phong trào

    Công tác xã hội hóa: Nguồn lực mạnh mẽ cho bóng bàn phong trào

    (Kinh tế Thể thao) - Cùng với hệ thống các giải chuyên nghiệp, những năm gần đây người hâm mộ môn bóng bàn phong trào ở Thủ đô đã có thêm nhiều sân chơi bổ ích như Hà Nội Super League hay Hà Đông Super League. Trong mỗi mùa giải, cả 2 giải đấu phong trào hàng đầu này đã đều thu hút sự tham dự của hàng trăm VĐV với giải thưởng ngày càng gia tăng. Để làm được điều này, các Ban Tổ chức đã từng bước phát huy sức mạnh của việc xã hội hóa trong phát triển thể thao phong trào.

Kinh tế Thể thao

Điền kinh Việt Nam thành công trong công tác xã hội hóa

Điền kinh Việt Nam thành công trong công tác xã hội hóa

05:42 AM, 21/12/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - Cùng với những thành công ở các giải đấu quốc tế, điền kinh Việt Nam thời gian qua đã ghi dấu ấn lớn với sự phát triển rộng khắp của rất nhiều giải đấu phong trào. Chính sự chung tay của các nhà tài trợ đã giúp các giải đấu trong nước ngày càng nhận được sự quan tâm của VĐV chuyên nghiệp lẫn phong trào.

Thị trường trang phục và dụng cụ thể thao lao đao bởi dịch COVID-19

Thị trường trang phục và dụng cụ thể thao lao đao bởi dịch COVID-19

10:34 AM, 23/11/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - Cùng với những tác động tiêu cực đến nền kinh tế thế giới, đại dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng rất lớn đến thị trường trang phục và dụng cụ thể thao do hàng loạt giải đấu bị hoãn hủy. Với những giải đấu vẫn được tổ chức thì người hâm mộ không được vào sân để cổ vũ cho các CLB và ngôi sao mình yêu thích khiến doanh thu bán áo đấu cũng như đồ lưu niệm giảm mạnh.

Bắn súng Việt Nam: Nhiều khó khăn trong công tác xã hội hóa

Bắn súng Việt Nam: Nhiều khó khăn trong công tác xã hội hóa

10:21 AM, 23/11/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - 4 năm trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng quốc gia đã làm nên lịch sử khi mang về cho thể thao Việt Nam tấm HCV ở đấu trường Olympic. Dù được đánh giá là một trong những môn thể thao trọng điểm và là thế mạnh của nền thể thao nước nhà tại các sân chơi quốc tế quan trọng nhưng bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thừa nhận, bắn súng Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc kêu gọi xã hội hóa.

Giải pháp phát triển kinh tế thể thao trong giai đoạn mới

Giải pháp phát triển kinh tế thể thao trong giai đoạn mới

03:07 AM, 20/10/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - Sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020, ngành Thể dục thể thao (TDTT) đã xác định, để tiếp tục phát huy những tiềm năng của kinh tế thể thao trong thời kỳ mới cần coi đây cũng là một ngành kinh tế, để từ đó có định hướng xây dựng chính sách, pháp luật cho phù hợp.

Cầu lông Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Cầu lông Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

03:18 AM, 20/10/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - Từng có vận động viên (VĐV) tham dự 3 kỳ Olympic gần đây nên cầu lông Việt Nam đang hướng tới mục tiêu liên tiếp góp mặt tại 4 kỳ Thế vận hội. Đây cũng là cơ hội để môn thể thao này ngày càng nhận được sự quan tâm lớn của các nhà tài trợ, góp phần vào việc phát triển kinh tế trong các môn thể thao nước nhà.

Tác động kinh tế của các công trình thể thao

Tác động kinh tế của các công trình thể thao

02:06 AM, 20/10/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - Hầu hết các công trình thể thao khi được xây dựng bằng nguồn tài chính công ở tất cả các nước đều phải đi kèm với một “nghiên cứu tác động kinh tế” hay “đề án kinh tế” chi tiết cũng như đánh giá những lợi ích kinh tế hữu hình tích cực sẽ chảy vào nền kinh tế địa phương ngay khi bắt đầu xây dựng. Các nghiên cứu này được thiết kế nhằm thuyết phục những người phản đối các khoản trợ cấp từ ngân sách cũng như những người giữ quyền quyết định.

Nhận thức về phát triển kinh tế thể thao

Nhận thức về phát triển kinh tế thể thao

04:55 AM, 15/09/2020 - Kinh tế Thể thao

(Kinh tế Thể thao) - Kinh tế học TDTT là một ngành khoa học, xem xét những biểu hiện cụ thể trong các mối quan hệ kinh tế - xã hội với các vấn đề thực tế của ngành công nghiệp thể thao. Mục đích quan trọng nhất của ngành khoa học này là phát triển các khuyến nghị dựa trên bằng chứng nhằm tăng cường sản xuất và dịch vụ.

< 1 2 3 >