rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:25 GMT+7

Ký kết hợp tác truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025

Cập nhật 03:36 ngày 09/11/2020
(Thể thao phong trào) - Chiều 5/11, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT), Ban Sản xuất các chương trình thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam) và Công ty truyền thông Unicomm (Unic) đã ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025.
Hình ảnh: Ký kết hợp tác truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025 số 1
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Hoạt động thể thao trong nhà trường đóng vai trò quan trọng trong công tác giáo dục - đào tạo và luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm. Việc hợp tác giữa Vụ Giáo dục Thể chất, Ban Sản xuất các chương trình thể thao và Công ty Truyền thông Unicomm là một sự kiện đúng thời điểm, thiết thực và ý nghĩa. Từ đây, các hoạt động thể thao trong trường học sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn, mang lại cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm thú vị, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, nhân văn. Việc tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học cũng là cơ hội khơi gợi niềm đam mê, hứng thú của học sinh, sinh viên với các hoạt động thể thao trường học, tạo sự hứng khởi tốt trong học tập, rèn luyện.
 
Buổi lễ ký kết nhằm đẩy mạnh việc Triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường; Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất, thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng 2025 và các chương trình, đề án liên quan đến giáo dục thể chất, y tế trường học, Bộ GDĐT đã xác định nhiều nhiệm vụ cụ thể để đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học giai đoạn 2020-2025.
 
Trong đó, đối với hoạt động thể thao trường học, tập trung đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao trong nhà trường; thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ thể thao trong các cơ sở giáo dục, tạo điều kiện cho HSSV, cán bộ giáo viên được thường xuyên tham gia tập luyện, thi đấu nhằm duy trì, nâng cao sức khỏe, thể lực phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học.
 
Hình ảnh: Ký kết hợp tác truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025 số 2
 
Đại diện Bộ GDĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty truyền thông Unicomm ký kết hợp tác
Được triển khai trong 5 năm (2020-2025), hoạt động truyền thông thể thao trường học không ngừng mở rộng về hình thức đồng thời đi vào chiều sâu. Chuỗi hoạt động bao gồm: series chương trình truyền hình thể thao trường học; những giải đấu thể thao thường niên dành cho HSSV các cấp; cung cấp những bộ học liệu chuẩn, mang tính hệ thống và khoa học cho HSSV, giáo viên thể chất trên toàn quốc…
 
Mỗi giai đoạn, các hoạt động sẽ được đánh giá, nâng cấp cũng như mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và theo sát mục tiêu nuôi dưỡng một thế hệ mới phát triển toàn diện. Không chỉ được triển khai trên các kênh truyền thống, hoạt động thể thao trường học được truyền thông bài bản với chiến lược đa kênh, đa nền tảng, đa phương tiện, khai thác hiệu ứng cộng hưởng từ nhiều điểm chạm để mang lại kết quả tối ưu.
 
Tại lễ công bố, đại diện các bên đã ký kết thoả thuận hợp tác, khởi đầu chuỗi hoạt động thể thao trường học. Sau lễ công bố, hoạt động đầu tiên của dự án là giải chạy S-RACE dành cho HSSV thường niên cũng chính thức khởi động. Với sự đồng hành của Tập đoàn TH, năm 2020, giải chạy sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, dự kiến thu hút sự tham gia của 6.000 HSSV.
 
Có thể nói, Thể thao trường học là một bộ phận quan trọng của hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường. Những năm gần đây, công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp, sự nghiêm túc và mong muốn thay đổi của ngành Giáo dục. Với thông điệp “bắt đầu từ nhận thức để thay đổi hành động”, sự chung tay của các cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong dự án này có ý nghĩa chiến lược với sự hoàn thiện chất lượng của thể thao trường học nói riêng và chất lượng giáo dục đào tạo nói chung, tạo điều kiện và môi trường phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam.
 
Minh Minh
Bình luận (0)
Gửi