rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 09:29 GMT+7

Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020

Cập nhật 10:35 ngày 25/10/2020
(Trong nước) - Sau khi đánh bại người dẫn đầu bảng xếp hạng Đại Ngọc Lâm, kỳ thủ Vũ Văn Tuyến (Ninh Bình) đã đăng quang ngôi vô địch tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 lần đầu tiên tổ chức.
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 1
Trong ngày thi đấu thứ 2, 40 kỳ thủ tiếp tục 3 ván đấu còn lại theo thể thức 20 phút tích lũy 10 giây. Đây là thể thức thi đấu được ưa chuộng gần đây không chỉ cho những người thi đấu mà khán giả cũng yêu thích vì chỉ mất khoảng dưới 60 phút/ván đấu (thể thức 20 phút tích lũy 10 giây).
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 2
 
Trước đó, sau ngày thi thứ đầu tiên, kỳ thủ Đại Ngọc Lâm (Cty Eco Sun Việt Nam) đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng với 4 điểm. Kết thúc ván thứ 7, anh tiếp tục giữ vững vị trí với 6,5 điểm, đứng ngay sau anh là kỳ thủ Vũ Văn Tuyến (Ngân hàng BIDV Tam Điệp) và Nguyễn Thanh Tùng (Cty The Mira) cùng được 5,5 điểm. 
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 3
Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến là người đứng thứ 2 sau 7 ván đấu cùng được 5,5 điểm nhưng anh hơn hệ số so với người đứng vị trí thứ 3. Chính anh cũng đã có màn chạm trán với Đại Ngọc Lâm ở ván thứ 6 và anh là người thua cuộc. 
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 4
Theo điều lệ, Nhất gặp Nhì để tranh chức vô địch và Á quân; Ba gặp Tư để tranh hạng 3. Đánh duy nhất một ván cờ theo thời gian quy định do trọng tài bốc thăm. Chính vì vậy, kỳ Thủ Vũ Văn Tuyến gặp lại Đại Ngọc Lâm- người đã đánh bại mình ở ván thứ 6. Và anh đã xuất sắc phục thù thành công khi giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh qua đó đăng quang ngôi vô địch trong lần đầu tiên tổ chức. 
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 5
Còn tại trận đấu trang hạng Ba, kỳ thủ Nguyễn Thanh Tùng (Cty The Mira)  đã cũng gặp lại đối thủ của mình là kỳ thủ Đỗ Văn Trường (Tập đoàn Sunshine). Tuy nhiên, tấm HCĐ đã thuộc về kỳ thủ Nguyễn Thanh Tùng. 
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 6
Tại buổi lễ bế mạc và trao giải, BTC và các kỳ thủ đã ủng hộ Hướng về đồng bào Miền Trung. Ông Phạm Hoàng Dương - Chủ tịch Liên đoàn cờ tướng Việt Nam khẳng định: " Miền Trung thân yêu đang oằn mình gánh chịu những thiệt hại rất nặng nề do bão lũ gây ra. Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển số tiền quyên góp được đến tận tay các gia đình bị thiệt hại, cùng cầu mong cho đồng bào miền Trung đoàn kết vượt qua hoạn nạn này".

Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 7
 BTC đã trao Bảng danh vị cho 8 kỳ thủ có thành tích xuất sắc tại giải. Góp phần nhỏ vào thành công của giải, Tạp chí Thể thao là đơn vị đồng bảo trợ truyền thông của giải đấu. 
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 8
Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang ngôi vô địch tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội. "Một trận đấu rất căng thẳng, chúng tôi đã có cuộc đọ sức nhau ở ván thứ 6 và tôi đã thua. Đại Ngọc Lâm là một tay cờ rất mạnh mà tôi đã biết từ trước đó, tôi đã cố gắng hết sức mình và thành công" - anh chia sẻ.
 
Hình ảnh: Kỳ thủ Vũ Văn Tuyến đăng quang tại giải Cờ tướng Doanh nhân năm 2020 số 9
Với sự thành công của giải đấu, BTC mong rằng với sự ủng hộ của Tổng cục TDTT, giải Cờ tướng Doanh nhân sẽ được tổ chức thường niên để tạo sân chơi, cơ hội giao lưu giữa các doanh nhân, trao đổi nâng cao, góp phần phát triển môn cờ tướng. 
 
Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi