rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 13:00 GMT+7

La Liga sắp trở lại

Cập nhật 02:44 ngày 25/05/2020
(Bóng đá quốc tế) - Người hâm mộ bóng đá ở Tây Ban Nha đón nhận tin mừng khi chính phủ nước này vừa cho phép La Liga được thi đấu trở lại vào đầu tháng 6 tới.

Hình ảnh: La Liga sắp trở lại số 1

Ban đầu, các quan chức La Liga nhắm đến ngày 12-6 là thời điểm kỳ vọng giải đấu tiến hành trở lại. Nhưng mọi thứ còn tuyệt vời hơn cả kỳ vọng. Nếu mọi việc suôn sẻ, La Liga sẽ tiếp bước Bundesliga để trở thành giải đấu thứ nhì trong số 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu tranh tài trở lại. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez thông báo La Liga được phép tái khởi động vào ngày 8/6 tới.

Hôm thứ Bảy vừa qua, Thủ tướng Sanchez tuyên bố: "Tây Ban Nha đã làm những gì cần thiết và bây giờ những chân trời mới đang mở ra với mọi người. Đã đến lúc tiếp tục nhiều hoạt động thường ngày. Từ ngày 8-6, La Liga sẽ trở lại với các trận đấu".

Giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha bị đình chỉ kể từ tháng 3, nhưng các nhà chức trách đã tìm ra giải pháp để kết thúc giải đấu ngay cả khi khi đại dịch COVID-19 tiếp tục

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cho biết, ông rất hào hứng về triển vọng các trận đấu được tiến hành trở lại. Ông nhấn mạnh ban tổ chức đã sẵn sàng.

"Gii đu có th bt đu li vi trn Sevilla và Real Beits vào ngày 11/6. Nếu không, đó s là ngày 12 hoc 13/6. Nhưng ý tưởng ca chúng tôi là din ra vào 10 gi ti ngày 11/6. Mt khi La Liga công b trn đu tiên ca kế hoch tái khi đng, chúng tôi s thông báo thêm 4 trn. Điu đó s đến vào đu tun ti", ông Tebas cho biết. "CSD (Hội đồng thể thao quốc gia) và các thanh tra đã tham gia thúc đẩy chuyện này. Nhưng điều quan trọng là phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa vệ sinh và không được lơ là trước đại dịch, chúng ta không thể hạ thấp cảnh giác của mình".

Các đội ở Tây Ban Nha được phép tập luyện trở lại gần đây và vừa tiến hành tập luyện theo nhóm 10 người trong tuần này. Tất nhiên, họ phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Và khi các trận đấu trở lại, sẽ phải đá trong môi trường không khán giả. Việc đá trong sân kín là sự lựa chọn duy nhất của các CLB ở châu Âu dù nhiều người thừa nhận đó là điều rất buồn tẻ.

La Liga chắc chắn trở lại, vì thế, tạo áp lực không nhỏ cho Serie A và Premier League, bất chấp 2 giải đấu lớn còn lại này cũng đã lên lịch trở lại trong tháng 6. Hàng loạt vấn đề khá phức tạp về công tác tổ chức, chưa kể một bộ phận lớn các cầu thủ, HLV chưa thực sự đồng thuận khiến sân cỏ Italia và Anh vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác cho ngày tái xuất.

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi