rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 09:19 GMT+7

Lần đầu tiên tổ chức Giải cờ tướng Doanh nhân Việt Nam

Cập nhật 09:31 ngày 20/10/2020
(Trong nước) - Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2020, nhằm tôn vinh các doanh nhân, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu thành đạt, đam mê Cờ tướng, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với các cơ quan doanh nghiệp tổ chức giải “Cờ tướng doanh nhân năm 2020, tranh Cúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam”.
Hình ảnh: Lần đầu tiên tổ chức Giải cờ tướng Doanh nhân Việt Nam số 1
Ông Phạm Quang Minh - Trưởng BTC giải phát biểu.
 

Giải cờ tướng Doanh nhân 2020 tranh cup Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Hà Nội trong 2 ngày 24-25/10. Sau gần 2 tháng phát động được sự ủng hộ của Tổng cục TDTT, Sở VHTT Hà Nội, giải đã quy tụ được 42 kỳ thủ là các đoanh nhân, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu trong cả nước đăng ký tham dự.

Ông Phạm Quang Minh - trưởng BTC giải cho biết: "Đây là cơ hội để các kỳ thủ được hội tụ, giao lưu, trao đổi kỹ năng tiếp tục phát triển môn cờ tướng, đưa văn hóa cờ tướng đén với các doanh nhân, đồng thời tạo hình ảnh tốt đẹp về môn cờ tướng trong các tầng lớp xã hội. Giải đấu còn nhằm tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam, truyền tải thông điệp “doanh nhân tài hoa, quốc gia hưng thịnh".

Hình ảnh: Lần đầu tiên tổ chức Giải cờ tướng Doanh nhân Việt Nam số 2

Tại giải các VĐV sẽ thi đấu Cờ nhanh, thời gian 20 phút tích lũy 10 giây thi đấu theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Đấu 7 ván chọn 4 kỳ thủ đứng đầu. Giai đoạn 2: Nhất gặp Nhì để tranh chức vô địch và Á quân; Ba gặp Tư để tranh hạng 3. Đánh duy nhất một ván cờ theo thời gian quy định do trọng tài bốc thăm. Nếu hòa thì chuyển sang ván cờ sinh tử, đổi màu quân cho hai bên, bên Tiên 6 phút, bên Hậu 5 phút, nếu hòa bên Hậu thắng.

Cũng theo BTC: lúc này, người dân miền Trung, các tỉnh từ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang gồng mình chống chọi với mưa lũ lịch sử. Mất mát to lớn về người, tài sản của đồng bào khiến người dân khắp nơi trên cả nước xót xa. Chính vì thế, BTC sẽ tổ chức hoạt động quyên góp được thực hiện tại giải lần này. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được BTC trao để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi