rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:31 GMT+7

Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Cập nhật 13:22 ngày 14/03/2015
(Phong trào Olympic ) - Đúng 7h30 sáng nay (14/3), Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc 2015 đã diễn ra tại TP Lạng Sơn. Mặc dù, thời tiết có mưa nhẹ, nhưng những người dân tại đây vẫn nô nức tới tham dự thể hiện tinh thần thể thao và tinh thần Olympic.

Tới tham dự có Phó tổng cục trưởng Tổng cục  TDTT ông Phạm Văn Tuấn, ông Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Văn Páo –Giám đốc Sở VHTTDL cùng các lãnh đạo cơ quan ban nghành đoàn thể và gần 1800 người tham gia hưởng ứng.

Địa điểm tổ chức tại tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và đường Hùng Vương. Thành phần chính tham gia hôm nay bao gồm 3 khối: khối lãnh đạo các ban nghành, khối nhân dân 8 xã phường, gia đình thể thao trên địa bàn thành phố và khối học sinh, sinh viên.

Trong nhiều năm qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp với các Sở VHTTDL thường xuyên tổ chức ngày chạy Olympic trên sắp các tỉnh, thành  với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân trong đó có tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại lễ phát động ông Hoàng Văn Páo Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn nỏi: “Ngày chạy Olympic đã trở thành tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trên mọi miền Tổ quốc. Ngày chạy Olympic đã được tổ chức với quy mô ngày rộng khắp thu hút mọi tầng lắp nhân dân vào các hoạt động, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập thể thao. Mặt khác cũng cần những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân gia đình và cộng đồng góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tieu xâu dựng gia đình ấm no, tiến bộ hạnh phúc của ngày quốc tế Hạnh phúc.

Đồng thời, Tình tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 do Liên hợp quốc phát động. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa cả về rèn luyện thể thao, thiết thực xâydựng gia đình hạnh phúc, gia đình thể thao cộng đồng hạnh phúc, tăng cường sự tham gia phối hợp giữa các cấp, nghành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong nước đối với các hoạt động nhân Ngày chạy Olympic và hướng ứng ngày quốc tế Hạnh phúc. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại TP Lạng Sơn 

Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 1
Từ 6h30 sáng, mặc dù thời tiết có mưa nhưng mọi người tham gia Lễ phát động đã tập trung rất đông tại tượng đài Hoàng Văn Thụ. 
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 2
Lực lượng an ninh cũng có mặt từ rất sớm để phân luồng giao thông đảm bảo cho sự kiện diễn ra một cách an toàn.
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 3
 Bố con anh Trần Trung Kiên ở xã Mai Pha cũng đến từ rất sớm, anh cho biết: Khi nói bố tham gia chương trình Ngày chạy Olympic, con trai tôi đã rất khoái chí và đòi bố cho đi bằng được, chúng tôi cũng rất hào hứng bởi ở nhà cả hai vợ chồng đều tham gia tập luyện thể thao hàng ngày. 
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 4
 
Trước khi Lễ phát động được chính thức diễn ra, các đại biểu và người dân thành kính thắp hướng và dành 1 phút mặc niệm trước tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ.
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 5
 
Giám đốc Sở VHTTDL Tỉnh Lạng Sơn - ông Hoàng Văn Páo đọc lời phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế Hạnh phúc 2015.
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 6
 
Đứng 7h30', gần 1800 đại biểu, lãnh đạo các ban nghành, đoàn thể, học sinh sinh viên và người dân đã tham gia chạy hưởng ứng. 
 
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 7
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 8
Mọi người đều rất vui vẻ và dường như không thấy nét mệt mỏi trên khuôn mặt của họ.
 
Hình ảnh: Lạng Sơn: 1600 người tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân số 9
 
Theo ông Dương Công Nguyên phòng Nghiệp vụ thể thao Sở VHTTDL Lạng Sơn cho biết: Sau chương trình tại đây, chúng tôi sẽ tiếp tục đôn đốc kiểm tra tại các huyện, thị xã trên toàn tỉnh thực hiện Ngày chạy Olympic vào đúng dịp 22/3. Đây là chương trình sẽ tổ chức hàng năm, chúng tôi sẽ đề xuất một giải chạy việt dã vào năm tới nhằm khuyến khích hơn nữa việc tập luyện TDTT tới mọi người dân trong tỉnh. 
 
Quý Lượng
 
 
Bình luận (0)
Gửi