rss
Chủ nhật, 27/05/2018 | 17:10 GMT+7

Lãnh đạo đoàn thể thao NKT Việt Nam thăm các đội tuyển tập huấn tại Hà Nội

Cập nhật 19:07 ngày 08/09/2017
(Trong nước) - Sáng 8/9, Lãnh đạo đoàn Thể thao NKT Việt Nam đã có buổi thăm hỏi và động viên tinh thần các đội tuyển tham dự Para Games 2017 tại Malaysia hiện đang tập huấn tại Hà Nội.

Hình ảnh: Lãnh đạo đoàn thể thao NKT Việt Nam thăm các đội tuyển tập huấn tại Hà Nội số 1

ĐT bóng bàn TTNKT sẵn sàng cho đấu trường Para Game 9

Dẫn đoàn có ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng – Trưởng đoàn Para Games 9, các đồng chí trong hiệp hội Thể thao NKT và các cơ quan thống tấn, báo chí.

Các đội tuyển thể thao NKT Việt Nam đang tập huấn tại Hà Nội gồm các môn: điền kinh, bóng bàn, cầu lông và cờ vua. Theo đó, 2 môn điền kinh và bóng bán thì tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (nhổn). Môn cầu lông tập tại Trung tâm TDTT Ba Đình còn cờ vua tập tại trung tâm thể thao NKT Hà Nội. 

Đội tuyển điền kinh tập huấn tại HN gồm có 13 VĐV. Qua trao đổi, các VĐV đã có điều kiện tập luyện rất tốt và đều đã sẵn sàng lên đường để chinh phục đấu trường Para Games 9.

Tập luyện hăng say khi mồ hồi còn nhễ nhại trên khuôn mặt, nhưng khi chúng tôi muốn trò chuyện VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Thủy – hạng thương tật T44 rất vui vẻ chia sẻ: Năm nay đã bước sang tuổi 53, tôi cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào khi mình là VĐV lớn tuổi nhất trong đoàn điền kinh tham gia para Games lần này.  Hiện thời gian tranh tài tại Para games 9 đang đến rất gần, chúng tôi đang tập luyện khá tốt với chế độ phù hợp với mình. Giờ đây, tôi chỉ mong mình có thể tiếp tục vượt lên tuổi tác để thi đấu tốt nhất”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao tặng phần quà trị giá 30 triệu cho ĐT điền kinh Para Games VN.

Còn tại ĐT bóng bàn, tinh thần tập luyện của 17 VĐV được tập trung rất miệt mài và hăng say. BHL cũng cho biết: hiện tại toàn đội đang có phong độ tốt, tuy nhiên một số hạng thương tật do đeo chân giả vận động gây ra một số chấn thương nên mong muốn được cấp thêm lọ xịt và băng gạc vết thương. 

Hình ảnh: Lãnh đạo đoàn thể thao NKT Việt Nam thăm các đội tuyển tập huấn tại Hà Nội số 2

Trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Anh thăm hỏi các VĐV.

Ông Vũ Đáng Chí  - VĐV lớn tuổi nhất chia sẻ: “Điều tôi mong mỏi là ở kỳ Para Games lần này, tôi và các đồng đội có thể cố gắng nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để giữ vững thành tích mình đã đạt được trước đó là 1 – 2 HCV. Năm nay do Malaysia bỏ qua nhiều nội dung thi đấu nên chúng ta cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, khả năng tranh chấp huy chương rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng hết sức để giữ vững được thành tích của mình (HCB cá nhân Para Games 8)”.

Không đông VĐV tập huấn như môn điền kinh hay bóng bàn, nhưng không khí tập luyện cực kỳ tập trung và hăng say là điều chúng tôi cảm nhận được khi cùng đoàn tới thăm đội tuyển cầu lông. 

Sau khi trao hoa để động viên toàn đội, ông Nguyễn Ngọc Anh cũng không quên hỏi thăm về điều kiện tập luyện của đội. Đặc biệt, ông Ngọc Anh rất tận tình hỏi thăm tình hình sức khỏe và sinh hoạt của 4 VĐV của TP. HCM ra ngoài này tập huấn bởi điều kiện thời tiết ở hai miền rất khác nhau. Tuy nhiên, tất cả BHL cũng như các VĐV đều cho thấy sự quyết tâm qua ánh mắt và nụ cười của họ. 

Tới thăm được đội tuyển cờ vua khi đã khá muộn thế nhưng các VĐV vẫn tập luyện rất nghiêm túc. Trò chuyện với một VĐV nữ có thành tích tốt nhất đội ở kỳ Para Games trước, chị chia sẻ: ở kỳ Đại hội trước tôi đã giành được 3 HCV, ở kỳ này tôi chỉ mong mình sẽ thi đấu tốt nhất để giành được thành tích tốt nhất.

Được biết, các đội tuyển vẫn tiếp tục tập huấn cho đến ngày 13/9 sẽ chính thức lên đường tới Malaysia để chinh phục những tấm huy chương quý giá. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh – trưởng đoàn TTNKT VN cho biết, quỹ  Para Sport sẽ tài trợ cho đoàn 100 triệu đồng và nhãn hàng Herblife sẽ trao thưởng cho 10 tấm HCV đầu tiên là 30 triệu.

Phương Ninh

Bình luận (0)
Gửi