rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:13 GMT+7

Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic

Cập nhật 11:41 ngày 27/03/2016
(Phong trào Olympic ) - Hoà chung nhịp đập thể thao cùng các tỉnh thành trong cả nước, sáng nay (27/3), tỉnh Lào Cai đã tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2016.
Trong khí thế tưng bừng của nhân dân các dân tộc Lào Cai, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành TDTT (27/3/1946 – 27/3/2016); chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016); hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai 1/10/1991 – 1/10-2016), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với Báo Lào Cai và Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2016 cùng khai mạc giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ 23 năm 2016.
 
Đúng 7h30, buổi khai mạc Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2016 cùng khai mạc giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ 23 năm 2016 đã diễn ra trọng thể tại quảng trường lớn Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào cai.
 
Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai; ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai cùng các vị lãnh đạo Sở, đại diện các ban ngành trong tỉnh và cùng với đó là 2.000 người tham gia chạy.
 
Trong bài diễn văn Phát động Ngày chạy Olympic 2016, ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai nêu rõ: “Ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác TDTT và xác định TDTT là một bộ phận quan trọng của nền Văn hoá Việt Nam, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, là một biện pháp hữu hiệu trong phát triển nguồn nhân lực, xây dựng con người mới XHCN.
 
Tập luyện TDTT là một phương tiện nâng cao thể chất và sức khoẻ cho nhân dân, là biện pháp để phòng tránh, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đặc biệt là trong tầng lớp thanh, thiếu niên. Góp phần tăng cường đoàn kết, củng cố hoà bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập ra Đảng ta, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Danh nhân Văn hoá của thế giới, là một người mẫu mực trong việc thường xuyên luyện tập TDTT. Người nói rằng: “TDTT là một công tác trong những công tác cách mạng…” và ra lời kêu gọi toàn dan tập thể dục, rèn luyện sức khoẻ… Lời dạy của Bác đã trở thành phương hướng để chúng ta phấn đấu, tổ chức, vận động và xây dựng phong trào TDTT quần chúng rộng khắp trong những năm vừa qua…”.
 
Trước khi chạy đồng hành, toàn thể lãnh đạo, các khối VĐV tham dự đã hô vang khẩu hiệu Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc, Rèn luyện thân thể - kiến thiết đất nước, thể dục thể thao – Khỏe”.
 
Ngày chạy Olympic đã trở thành một phương thức để truyền bá tư tưởng Olympic cùng các giá trị về: Tình đoàn kết hữu nghị; Sự tôn trọng; sự khích lệ mọi người rèn luyện TDTT nâng cao sức khoẻ, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao trách nhiệm của công dân trước xã hội.
 
Chạy là môn thể thao rất đơn giản, dễ tập, không đòi hỏi đầu tư tốn kém, là biện pháp hiệu quả nhằm nâng cao sức khoẻ của người tập, làm tăng sức bền bỉ, dẻo dai và nhanh nhẹn
 
Được biết, sau 25 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, thể thao Lào Cai đã phát triển cả về chiều sâu lẫn bề rộng, từ thể thao quần chúng tới thể thao thành tích cao, góp phần tích cực nâng cao sức khoẻ nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và đất nước.
 
Dưới đay là một số hình ảnh
 
Hình ảnh: Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic số 1
 
 
Hình ảnh: Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic số 2
 
Hình ảnh: Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic số 3
 
Hình ảnh: Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic số 4
 
Hình ảnh: Lào Cai tổ chức Ngày chạy Olympic số 5
 
Bảo Anh
Bình luận (0)
Gửi