rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:25 GMT+7

Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng chuyền VĐQG 2018

Cập nhật 10:30 ngày 07/03/2018
(Thể thao đỉnh cao) - Ngày 6/3, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí và lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng chuyền VĐQG 2018.
Theo đó, vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 21-4 tại Nhà thi đấu Hải Dương (bảng A) và Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội (bảng B). Kết thúc vòng 1, các đội đứng vị trí nhất, nhì của nam và nữ của hai bảng sẽ giành quyền vào tham dự Cúp Hùng Vương diễn ra từ ngày 24 đến 27-4 tại tỉnh Phú Thọ.
Vòng 2 của Giải VĐQG sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-12 (chưa chốt lại địa điểm thi đấu). Giải bóng chuyền VĐQG 2018 có sự tham dự của 20 CLB gồm 10 đội nam và 10 đội nữ (thay vì 22 đội như các năm trước do 2 đội xin rút lui).
 
Hình ảnh: Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng chuyền VĐQG 2018 số 1
 
Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam - ông Lê Trí Trường cho biết: Đây là giải đấu quan trọng, nhằm chuẩn bị cho 2 sự kiện quan trọng trong năm 2018 đó là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII và ASIAD 2018.
Điểm mới nhất tại giải năm nay đó là thi đấu ít hơn 1 vòng so với những năm trước đây. Do tính chất giải đấu thay đổi nên các trận đấu hứa hẹn sẽ diễn ra kịch tính. Bên cạnh đó, Liên đoàn Bóng chuyền VN đang thực hiện lộ trình rút gọn số lượng đội tham dự nên chỉ có 10 đội nam và 10 đội nữ tham dự giải. Kết thúc vòng 1, các đội đứng vị trí nhất, nhì của nam và nữ của hai bảng sẽ giành quyền vào tham dự Cúp Hùng Vương diễn ra từ ngày 24 đến 27-4 tại tỉnh Phú Thọ. Vòng 2 của Giải VĐQG sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-12 (địa điểm chưa được thông báo sau). Các vấn đề khác liên quan đến công tác tổ chức cũng như các vấn đề về chuyên môn hầu như không có sự thay đổi so với những mùa giải trước.
Giải bao gồm 10 đội nam: Thể Công, Biên Phòng, Long An, Quân khu 4, Bến Tre, Sanet Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, Tp Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long. 10 đội nữ gồm: Ngân hàng Công Thương, VTV Bình Điền Long An, Kingphar Quảng Ninh, Thông tin Liên Việt Postbank, Tiến Nông Thanh Hóa, Makado Thái Bình, Hải Dương, Truyền hình Vĩnh Long, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Đắk Lắk.
Đến nay, công tác tổ chức đã hoàn thành. Theo chia sẻ của đại diện 2 đơn vị đăng cai là Hải Dương và Gia Lâm, các địa phương đăng cai đã chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt từ cơ sở vật chất (các điều kiện về trang thiết bị thi đấu, sân thi đấu, ánh sáng...) đến công tác thông tin tuyên truyền, an ninh, y tế... với mong muốn các đội Bóng thi đấu với tinh thần tốt nhất, công tác hậu cần, khách sạn cũng như di chuyển của các đội bóng đều được BTC các địa phương đặc biệt quan tâm. Hiện tại cả 2 đơn vị đăng cai đều sẵn sàng cho việc tổ chức giải với sự chuẩn bị tốt nhất và đảm bảo các điều kiện theo đúng quy định.
Hình ảnh: Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng chuyền VĐQG 2018 số 2
 
Đại diện chủ nhà – huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, sẽ bán vé với giá thấp nhất để phục vụ người hâm mộ là chính. Việc các chuyên gia góp ý về ánh sáng chưa đủ tiêu chuẩn, đại diện của Gia Lâm cho biết vấn đề này đã được khắc phục.
Đại diện chủ nhà Hải Dương cho biết, NTĐ đã chuẩn bị sẵn sàng, các cơ quan truyền thông của tỉnh đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền. Vé vào Nhà thi đấu Hải Dương sẽ có một mệnh giá là 50.000 đồng, nhưng chắc chắn tình trạng “cháy vé” sẽ xảy ra.
 
Năm nay Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) tiếp tục là nhà tài trợ cho Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia mang tên PV GAS. Đây là năm thứ 4, PV Gas đồng hành cùng giải đấu và đơn vị đã có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức thành công các giải bóng chuyền vô địch quốc gia.
Tổng trị giá Giải thưởng cho giải đấu là 432 triệu đồng, trong đó, giải Nhất sẽ được nhận Cúp, cờ, huy chương, 100 triệu đồng; giải Nhì: Cờ, huy chương và 70 triệu đồng; giải Ba: Cờ, huy chương và 30 triệu đồng; giải Khuyến khích: 10 triệu đồng và một số giải thưởng cá nhân.
 
Tiền thưởng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất tại Giải bóng chuyền VĐQG khi nhiều năm qua mức thưởng không tăng. Để giành được 100 triệu đồng tiền thưởng, nhà vô địch của giải phải trải qua hai vòng đấu khốc liệt diễn ra vào tháng 4 và tháng 12, mỗi vòng kéo dài 4 ngày ở hai địa phương khác nhau. Mức thưởng tiền thưởng này được đánh giá là còn thấp. 
 
Hồng Lượng 
Bình luận (0)
Gửi