rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:51 GMT+7

Lễ khai mạc sẽ tái hiện lại Huyền thoại Malaysia

Cập nhật 16:16 ngày 18/08/2017
(SEA Games ) - Ngày mai, Lễ khai mạc SEA Games Kuala Lumpur năm 2017 (KL2017) sẽ diễn ra. Bộ trưởng Thể thao và và Thanh niên, ông Khairy Jamaluddin khẳng định với báo giới rằng đây sẽ là một buổi lễ tuyệt vời, gây cảm hứng và đáng ghi nhớ trong việc kỷ niệm sự thống nhất của khu vực Đông Nam Á.
Ông Khairy Jamaluddin tiết lộ trong cuộc họp báo tại SVĐ Quốc gia KL Sports City hôm nay.: “Cuộc diễu hành của 11 quốc gia SEA Games sẽ bắt đầu vào buổi lễ vào lúc 8 giờ tối, sau đó là các cuộc diễu hành của các HLV và VĐV. Lá cờ của Ủy ban Olympic Malaysia sẽ được đưa vào bởi một số huyền thoại thể thao trong quá khứ của chúng tôi. Đó là một vinh dự to lớn đối với họ, nhiều người trong số họ đã không được nhìn thấy công khai trong nhiều năm. Điển hình là VĐV Pencak silat, ông Mohd Al-Jufferi Jamari, VĐV đua xe, ông Mohd Azizulhasni Awang và VĐV bơi lội Cheong Jun Hoong.”
 
Hình ảnh: Lễ khai mạc sẽ tái hiện lại Huyền thoại Malaysia số 1
Hàng trăm người hâm mộ đến cổ vũ cho các VĐV tham dự SEA Games 29
 
Việc chính thức khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á KL2017 sẽ được tuyên bố bởi Ngài Yang di-Pertuan Agong Sultan Muhammad V, và đại diện cho các VĐV lên tuyên thệ để được đọc bởi VĐV bơi lội nổi tiếng, anh Nauraj Singh Randhawa.
 
Sau buổi lễ chính thức, cuộc biểu diễn nghệ thuật kéo dài 20 phút sẽ diễn ra như là phần cốt lõi của toàn bộ sự kiện. Ông Khairy Jamaluddin cho biết: “Đây sẽ là một bữa tiệc văn hóa với chủ đề "Bangkit Bersama" nhấn mạnh cuộc hành trình và sự thống nhất của Đông Nam Á. Sau đó, là phần trình diễn mang tên “Best of Malaysia” kết hợp với lễ kỷ niệm 60 ngày quốc khánh Malaysia. Chúng tôi sẽ trình diễn những bản sắc văn hóa đậm nét nhất, sử dụng công nghệ cao cấp. Nó chưa bao giờ được thực hiện trước đó, và tôi hy vọng nó sẽ gây ấn tượng với tất cả mọi người. Sẽ có 6.000 người sẽ tham gia vào cuộc biểu diễn bao gồm những người biểu diễn, tình nguyện viên, trẻ em và lực lượng vũ trang”.
 
Ông Khairy Jamaluddin  kêu gọi những người tham dự lễ khai mạc đến sớm ít nhất hai tiếng để giảm tắc nghẽn ở các khu vực xung quanh, vì cửa sân vận động sẽ mở cửa lúc 4 giờ chiều. Người ta cũng được khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là đường tàu trên không LRT vì tất cả các con đường xung quanh Khu liên hợp Thể thao Kuala Lumpur sẽ bị cấm hoàn toàn.

Nhóm PV
 
Bình luận (0)
Gửi